Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch New York: Nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp ở Manhattanhenge

Không giống như những cảnh hoàng hôn màu hồng, đỏ hoặc cam mà bạn vẫn quen nhìn thấy, hoàng hôn ở Manhattanhenge là điều khiến bất kỳ du khách nào đến New York phải kinh ngạc. Vậy nơi đây có vẻ đẹp như thế nào? Hãy cùng Vigotour khám phá ngay địa điểm này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hoàng hôn ở Manhattanhenge – Điểm check in không thể bỏ qua

Tại Big Apple, du khách sẽ được thưởng thức màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục của cảnh hoàng hôn Manhattanhenge trên các tòa nhà chọc trời, khiến bóng của họ thấp thoáng trên đường phố New York. Thời điểm chạng vạng xuất hiện sớm trong ngày gây khó chịu cho nhiều người đi đường vì ánh sáng chiếu thẳng vào mặt.

Đến tháng cuối cùng của mùa hè, hiện tượng Manhattanhenge sẽ thay đổi, thời gian diễn ra chậm hơn, khoảng 8 giờ tối. Khi mặt trời phù hợp với các đường phố của Manhattan, chạy từ Đông sang Tây, với ánh sáng đầy đủ và rõ ràng chiếu sáng các đường phố một cách rực rỡ nhất, có vẻ như đèn đường được bật lên.

Hoàng hôn rực rỡ giữa các tòa nhà ở thành phố New York.

Hoàng hôn Manhattanhenge là một hiện tượng tự nhiên xảy ra vào giữa năm ở New York. Hiện tượng này xảy ra khi hoàng hôn thẳng hàng với các con phố Đông – Tây của mạng lưới đường phố chính ở các quận Manhattan, thành phố New York.

2. Nguồn gốc của cái tên

Thuật ngữ “Manhattanhenge” có nguồn gốc từ Stonehenge – Những tảng đá cổ ở Anh, nơi mặt trời cũng chiếu thẳng hàng với những tảng đá trên các địa điểm, bao gồm cả đông và hè. Thuật ngữ này lần đầu tiên được đặt ra vào năm 2002 bởi Neil de Grasse Tyson, một nhà vật lý thiên văn và giám đốc của Cung thiên văn Hayden tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ.

Mặt trời thẳng hàng với những tảng đá Stonehenge – tảng đá cổ ở Anh.  Hiện tượng thời gian Tyson đã phát hiện ra một mạng lưới các hòn đảo ở quận Manhattan nằm ở vĩ độ 30 độ Đông Bắc, lệch khỏi vị trí ban đầu của chúng. Đó là lý do tại sao hiện tượng Manhattanhenge diễn ra vào hai ngày khác nhau, đó là ngày 30 tháng 7 và ngày 12 tháng 7. Thông thường nó xảy ra hai ngày liên tiếp từ 20 đến 22 trước và sau hạ chí. Mặt khác, ngày 12/7 này lại trùng với thời điểm chính thức khai mạc giải bóng chày All Star nên đối với người Mỹ, đây thực sự là một ngày đáng nhớ.

3. Hiện tượng thời gian

Tyson đã phát hiện ra một mạng lưới các hòn đảo ở quận Manhattan nằm ở vĩ độ 30 độ Đông Bắc, lệch khỏi vị trí ban đầu của chúng. Đó là lý do tại sao hiện tượng Manhattanhenge diễn ra vào hai ngày khác nhau, đó là ngày 30 tháng 7 và ngày 12 tháng 7. Thông thường nó xảy ra hai ngày liên tiếp từ 20 đến 22 trước và sau hạ chí. Mặt khác, ngày 12/7 này lại trùng với thời điểm chính thức khai mạc giải bóng chày All Star nên đối với người Mỹ, đây thực sự là một ngày đáng nhớ.

Những ánh sáng từ hiện tượng này giống như những ngọn đèn khổng lồ thắp sáng con đường.

Giả sử rằng mạng lưới các đảo Manhattan nằm ở vị trí hoàn hảo về phía bắc chứ không phải ở phía đông bắc, thì Manhattanhenge sẽ rơi vào ngày thu và xuân phân, nhưng không phải mùa hè.

4. Manhattanhenge- Địa điểm quan sát

Nơi và cách tốt nhất để xem hiện tượng này là ở phía đông của Manhattan. Đi lên trên các con đường từ 14 đến 57, du khách sẽ được chiêm ngưỡng quả cầu lửa rực sáng với toàn bộ ánh sáng mặt trời chiếu xuống phía Tây, xung quanh các tòa nhà chọc trời. Giống như hoàng hôn xuống thung lũng, điểm khác biệt là những ngọn núi được thay thế bằng những tòa nhà chọc trời bằng thép và những thung lũng ở đây là những con phố.

Người và các tòa nhà in bóng trên đường phố.

Mặc dù thành phố New York là địa điểm rất nổi tiếng với hiện tượng này, nhưng nếu có dịp đến Chicago và Toronto vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, bạn cũng có thể thấy một phiên bản Manhattanhenge có một không hai. Hiện tượng Chicagohenge bắt đầu vào khoảng ngày 25 tháng 9, trong khi Torontohenge ở Canada xảy ra từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 16 tháng 2.

Đây là một trong những điểm tham quan thu hút rất nhiều khách du lịch.

Nếu bạn đã bỏ lỡ cơ hội ngắm hoàng hôn ở Manhattanhenge vào tháng trước, bạn có thể nắm bắt cơ hội để một lần nữa nhìn thấy bức xạ của nó trong ngày đông chí, khoảng đầu tháng 12. phải thức dậy từ rất sớm, lúc rạng sáng vì hiện tượng đảo ngược và xảy ra khi mặt trời mọc.

Tuy nhiên, vào bất kỳ thời điểm nào, ngắm hoàng hôn ở Manhattanhenge cũng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác khó tả. Kết thúc một ngày với cảnh hoàng hôn đẹp như tranh vẽ hoặc thức dậy với cảnh bình minh tuyệt đẹp là tất cả những gì bạn sẽ trải nghiệm trong suốt kỳ nghỉ của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan