Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch New York: Bức thư tình gửi đến thủ đô hoa lệ của Hoa Kỳ

James Gulliver Hancock, một nghệ sĩ 35 tuổi người Úc đã đặt ra cho mình một nhiệm vụ: vẽ tất cả các công trình kiến ​​trúc ở thành phố New York, đây là công việc được ví như “dời núi, lấp biển”. Bởi vì New York có khoảng 900.000 tòa nhà cao tầng! James Hancock bắt đầu dự án nghệ thuật gần như bất khả thi này vào tháng 4 năm 2010 khi anh đến sống ở Brooklyn. Hiện anh đã trở về quê hương Sydney cùng vợ và con trai một tuổi nhưng vẫn còn nhiều tham vọng, nhưng sẽ tiếp tục vẽ các tòa nhà ở New York từ các bức ảnh và từ Google Maps.

Nguồn gốc ý tưởng của James Gulliver Hancock

Ý tưởng ban đầu của dự án, theo James Hancock, bắt đầu từ mong muốn “khám phá con người bên trong các khối kiến ​​trúc” và giúp New York tìm lại được vẻ ngoài thường bị bỏ qua bởi nhịp sống gấp gáp, vội vã. vàng của thành phố này.

Cũng chính ý tưởng đó đã giúp anh làm quen với cuộc sống ở New York từ năm 2010 cho đến khi trở lại Sydney. “Tôi muốn mọi người nhìn vào những tòa nhà đó và thấy tôi nghĩ chúng đẹp như thế nào”.

Đường ven sông ở New York.

Vào tháng 4 năm 2013, Nhà xuất bản Universe ở New York sẽ đưa ra thị trường một cuốn sách ảnh có tựa đề Tất cả các tòa nhà ở New York: Điều tôi đã vẽ cho đến nay (Tất cả các tòa nhà ở New York: Điều đó tôi đã vẽ cho đến nay), gồm hơn 500 những tòa nhà mà anh ấy đã vẽ ở New York.

Nhưng đó là con số nhỏ so với hơn 900.000. Liệu những gì mà họa sĩ người Úc từng hùng hồn tuyên bố chỉ là một trò đùa? Julie Lasky, phóng viên của New York Times đã có cuộc trò chuyện với James Hancock.

Ý nghĩa độc đáo của dự án

– Dự án này bắt đầu như một loại nhật ký. James Hancock muốn chụp một bức ảnh về những tòa nhà mà anh đã nhìn thấy và yêu thích. Hầu hết chúng là những ngôi nhà bằng đá nâu ở Brooklyn.

Họ thực sự thu hút sự chú ý của tôi và bắt đầu yêu cầu tôi vẽ các tòa nhà nhất định. Chính họ cũng đã có những phản ứng đáng yêu với các tác phẩm của tôi, chẳng hạn như “Tôi chưa từng biết tòa nhà của mình có chi tiết này hay chi tiết kia…”.

* NHƯNG BẠN CÓ THỰC SỰ ĐỊNH VẼ TẤT CẢ CÁC TÒA NHÀ CAO TẦNG Ở NEW YORK?

Tôi đã đi nhiều nơi và thích vẽ khi đi du lịch. Thông thường tôi tập trung vào các yếu tố của từng điểm đến: núi ở Thụy Sĩ, xe đạp ở Berlin, mưa ở London, giao thông ở Los Angeles.

Khách hàng của Vigotour bên cạnh các tòa nhà ở New York.

Sau đó, tôi in ra màn hình những bản vẽ đó. James Hancock đã làm như vậy với tòa nhà New York và đang tiếp tục. Tôi yêu những tòa nhà. Trong số những thứ ám ảnh tôi, những tòa nhà cao tầng ở New York là những thứ lớn nhất.

Bìa của Toàn bộ Tòa nhà New York: Những gì tôi đã vẽ cho đến nay.

* VẬY LÀ BẠN SẼ KHÔNG THẤY KẾT THÚC CHO DỰ ÁN NGHỆ THUẬT NÀY?

– Sau cùng, tôi có thể sẽ vẽ tất cả các nhóm kiến ​​trúc lớn ở New York; Tôi cảm thấy bản thân công việc đó ít nhiều lặp đi lặp lại. Có lẽ không cần thiết phải vẽ mọi tòa nhà bằng đá nâu ở Park Slope hoặc mọi tòa nhà ở Alphabet City of Brooklyn.

Nhưng thực sự, chúng không hoàn toàn giống nhau. Đó là điều khiến tôi yêu thích những ngôi nhà cao tầng bằng đá nâu. Nhìn cận cảnh chúng: gờ mái của chúng khác nhau, và có lẽ các bậc thang dẫn từ hiên đến cửa trước cũng được xây dựng theo những cách khác nhau.

Chính điều đó đã khiến cho những nét vẽ với thủ thuật Instagram (một ứng dụng chụp ảnh trên iPhone và mới đây là trên điện thoại chạy hệ điều hành Android) cũng trở nên khác biệt. Bạn phải thực sự tập trung vào những điểm nhỏ trong các tòa nhà khi vẽ chúng.

* CÒN NHỮNG TÒA NHÀ GẠCH TRẮNG Ở KHẮP PHÍA ĐÔNG THÌ SAO? BẠN YÊU HỌ HAY GHÉT HỌ?

– Tôi không ghét bất kỳ tòa nhà nào. Theo tôi, tất cả những tòa nhà đó đều có một cái gì đó cho riêng mình. Tôi yêu ngay cả những gì thực sự thô ráp từ trong ra ngoài. Tôi tìm thấy ở họ một nét thẩm mỹ kỳ lạ.

Tòa nhà 200 Đông đường 32

Tòa nhà Flatiron.

Theo nhà xuất bản Universe, cuốn sách “The Entire Building in New York” có thể coi là bức thư tình mà James Gulliver Hancock gửi đến thành phố này, được thể hiện bằng những nét vẽ độc đáo và quyến rũ. Nó mô tả các phong cách kiến ​​trúc đa dạng và cảnh quan đô thị của New York.

Những tòa nhà được tác giả sơn màu sặc sỡ, lấp đầy những chi tiết thú vị và kỳ lạ. Cuốn sách ảnh chứa đầy những khám phá mới cũng như những câu chuyện cũ dành cho độc giả của thời đại công nghệ thông tin ngày nay.

Tòa nhà 235 Phố Tây 122.

Trong cuốn sách “Tất cả các tòa nhà ở New York” có những tòa nhà đã trở thành biểu tượng của New York như tòa nhà Empire State, tòa nhà Rockefeller Center, tòa nhà Flatiron, … cũng như nhiều tòa nhà cao tầng khác có đã được xây dựng. góp phần tạo nên thành phố New York, chẳng hạn như các cửa hàng thời trang ở SoHo, các khu chợ sầm uất ở Chinatown.

Với giá bìa 19,75 USD, cuốn sách ảnh này không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn rất hữu ích cho những cư dân mới của thành phố New York cũng như hàng chục nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới để khám phá nguồn năng lượng và sức sống. sức mạnh tinh thần của “thành phố không bao giờ ngủ” này.

Tòa nhà của tỷ phú Donald Trump trên phố 69.

Ngoài những bức tranh của mình đã được trưng bày tại nhiều phòng tranh trên thế giới, James Hancock còn vẽ minh họa cho báo New York Times cũng như cho nhiều khách hàng cao cấp như Công ty Coca-Cola, Công ty nội thất Herman Miller.

James Gulliver Hancock.

Các bức tranh của anh ấy về các tòa nhà ở New York có thể được xem trên một blog có tên “Tất cả các tòa nhà ở New York” được nhiều người truy cập. Để thấy được những điều tuyệt vời hơn nữa ở thành phố này, du khách có thể đến đón giao thừa tại New York để trải nghiệm những điều thú vị và phấn khích thực sự.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan