Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch New York: Bí mật hơn 100 năm kinh đô điện ảnh Hollywood

Ngành công nghiệp điện ảnh hiện đã hơn 100 năm tuổi. Ngày nay, nó đã trở thành kinh đô điện ảnh Hollywood của thế giới và là nơi khởi nguồn cho bao giấc mơ lớn và câu chuyện cổ tích từ đất nước phù phiếm này.

Bước chân vào kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood

Trước đây, khi phim ảnh được phát minh, kinh đô điện ảnh Hollywood chỉ là một ngôi làng nhỏ với vài cánh đồng lúa. Năm 1900, chỉ có 500 người sống ở Hollywood và không có rạp chiếu phim. Hồi đó, nếu bất kỳ người nào ở Hollywood nhìn thấy một chiếc máy quay phim, họ sẽ nghĩ rằng đó là một loại vũ khí bí mật nguy hiểm nào đó.

Đặc điểm của kinh đô điện ảnh.

Ngoài ra, lý do các nhà làm phim chọn Hollywood làm miền đất hứa là vì họ muốn chạy trốn khỏi New York, nơi có tập đoàn điện ảnh Jeremiah Kennedy độc quyền và những tay xã hội đen luôn “phá đám” giấc mơ điện. ảnh của họ.

Nữ diễn viên này bén duyên với điện ảnh Hollywood từ những năm 1990.

Ngày đó, kể từ khi Jeremiah Kennedy nắm quyền điều hành tập đoàn điện ảnh từ tay Edison. Hắn thực hiện thủ đoạn thôn tính tất cả các hãng phim độc lập, hắn thường cử những tên cầm búa tàn bạo đến “thăm” những hãng phim “cứng đầu” không chịu nhượng bộ hắn. Các băng nhóm xã hội đen thường xuyên đến quấy rối, hành hung diễn viên, đập phá máy quay.

Bộ phim Cinderella được khởi quay vào năm 1984.

Mỗi phim trường mini hồi đó chỉ có một máy quay, phá máy đồng nghĩa với việc đóng cửa phim trường, thậm chí phá sản. Và họ đã nhận ra rằng thành phố New York không còn là nơi thích hợp cho các nhà làm phim độc lập. Đối với các hãng phim, điều quan trọng nhất là phải tránh xa Jeremiah Kennedy, tập đoàn của anh ta và băng nhóm bắt nạt của anh ta. Tốt nhất bạn nên đến một nơi hẻo lánh, xa lạ, khó tiếp cận.

Sau này, không ai biết chính xác lý do tại sao họ chọn Hollywood vào thời điểm đó. Nhưng số ngày nắng trong năm giúp họ tiết kiệm tiền vì chụp ảnh không có đèn có thể là một lý do thuyết phục. Ngoài ra, Hollywood gần núi, gần biển và là một vùng đất rộng lớn bằng phẳng tạo nên những bối cảnh hấp dẫn cho các bộ phim.

Vào năm 1910, khu vực mà Hollywood tọa lạc ngày nay chỉ được biết đến là một đồn điền cam đầy nắng.

Sự trỗi dậy thực sự của kinh đô điện ảnh Hollywood bắt đầu vào năm 1911, khi Công ty David Horsleys Nestor mở xưởng phim đầu tiên tại đây. Cùng năm đó, 15 hãng phim độc lập khác rời trung tâm điện ảnh New York để đến Hollywood.

Trong những năm sau đó, ngày càng nhiều hãng phim chuyển đến Hollywood, để thoát khỏi nanh vuốt độc quyền của Tập đoàn MPPC New York. Đến năm 1915, hầu hết các bộ phim Mỹ được sản xuất ở khu vực Los Angeles. Cho đến năm 1915, cái nôi của điện ảnh Mỹ mới bắt đầu hình thành tại đây, một nơi cách New York 4.500 km.

Nhìn từ bên ngoài Hãng phim Warner Brothers vào năm 1925. Ba anh em Jack, Sam và Albert Warner đến từ Canada thành lập xưởng phim này vào năm 1923.

Tên đầu tiên của Kinh đô Điện ảnh là Hollywoodland.

Tấm biển dựng trên đồi báo hiệu lối vào kinh đô điện ảnh của thế giới Hollywood ban đầu mang dòng chữ Hollywoodland khi nó được dựng lên vào năm 1923. Sau đó bốn âm cuối cùng bị xóa khi tấm biển này được làm lại vào năm 1949.

Vài năm sau khi chuyển đến Hollywood, các hãng phim độc lập đã đủ mạnh để tiếp nhận Jeremiah Kennedy và tập đoàn của anh ấy. Ngành công nghiệp điện ảnh cuối cùng đã phá vỡ giấc mơ độc quyền của các công ty độc quyền và dân số của Hollywood tiếp tục tăng lên:

  • Năm 1900, có 500 người

  • Năm 1911, nó đã tăng lên 5.000 người

  • Năm 1914 là 12.000 người

  • Năm 1919 có 35.000 người

  • Năm 1923, có 130.000 người

Tuy nhiên, mãi về sau, dòng chữ khổng lồ “HOLLYWOOD” mới xuất hiện trên sườn đồi của kinh đô điện ảnh Hollywood, biểu tượng của nhà máy trong mơ. Mãi đến sau này, những diễn viên đầu tiên – những diễn viên, đạo diễn triệu phú và siêu sao mới được đốt cháy bởi chính hào quang của họ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan