Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Nam Mỹ – Vũ điệu Samba “nóng bỏng” quyến rũ nhất thế giới

Du lịch Nam Mỹ – Samba, vũ điệu Brazil bốc lửa với vô số biến thể luôn là điểm nóng thu hút sự chú ý trong mỗi dịp lễ hội Latin tưng bừng. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, Samba có cội nguồn từ nhiều điệu múa từ châu Phi, chính xác là từ đảo quốc Cape Verde ở Tây Phi.

Vào thế kỷ 16, người Bồ Đào Nha đã nhập khẩu nhiều nô lệ từ Angola, Congo và Cape Verde vào Brazil. Chính những nô lệ từ lục địa này đã mang đến Brazil nhiều điệu múa của họ như Catarete, Embolda và Batuque. Điệu nhảy Samba là kết tinh của những vũ điệu Châu Phi này.

Samba bắt đầu được khiêu vũ ở Brazil vào thế kỷ 19. Trước năm 1914, nó được biết đến với cái tên Maxixe. Chỉ đến năm 1923, khi một cuốn sách về vũ điệu Samba được xuất bản, nó mới được cả thế giới biết đến. Cuốn sách gọi điệu nhảy quyến rũ này là Samba và cái tên này đã gắn liền với nó kể từ đó. Tuy nhiên, ý nghĩa của cái tên Samba khá mơ hồ: một số ý kiến ​​cho rằng nó xuất phát từ từ Semba, hoặc Zambo, có nghĩa là trẻ em da màu.

Samba có một nhịp điệu rất đặc biệt và thường được dễ dàng nhận ra bởi âm thanh của các nhạc cụ truyền thống của Brazil như tamborim, đàn hồi và đàn lắc. Điệu nhảy này nổi tiếng vì sự vui tươi, nhộn nhịp và rất gợi cảm!

Các vũ công Samba mặc trang phục rất thoáng, để lộ nhiều đường cong cơ thể, màu sắc rực rỡ, vui nhộn, nhún nhảy theo điệu nhạc. Có rất nhiều phong cách nhảy Samba khác nhau nhưng đều có một điểm chung là sự quyến rũ chết người. Động tác lắc hông và lắc vai thể hiện sự xoay chuyển nhịp nhàng giữa hai cơ thể và là một trong những điệu nhảy kỹ thuật phức tạp nhất trên thế giới.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan