Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ: Top 10 công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Mỹ

Công viên ở Mỹ được coi là địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Dưới đây là 10 công viên nổi tiếng ở Mỹ được tạp chí National Geographic đánh giá cao với lượng khách tham quan nhiều nhất. Hiện nay, nhiều du khách đến Mỹ không chỉ với mục đích thăm bạn bè, người thân, họ hàng,… mà còn kết hợp tham quan những điểm đến thú vị trong hành trình đến với xứ sở cờ hoa. Nếu vẫn chưa tìm được những địa điểm thích hợp, bạn có thể tham khảo 10 công viên nổi tiếng ở Mỹ sau đây để hoàn thiện kế hoạch du lịch Mỹ của mình nhé!

1. Dãy núi Great Smoky

Trong số các công viên nổi tiếng ở Mỹ, đây là công viên Quốc gia nhộn nhịp nhất, Great Smoky Mountains thu hút hơn 9 triệu du khách mỗi năm, gấp đôi so với bất kỳ công viên Quốc gia nào khác. Nó nằm ở vùng Tennessee và Bắc Carolina.

Mây che khuất một thung lũng công viên

Mây che khuất một thung lũng công viên

Sương mù bao phủ một bức màn trên đỉnh Clingmans Dome, điểm cao nhất trong Dãy núi Great Smoky ở độ cao 6.643 feet.

Sương mù bao phủ một bức màn trên đỉnh Clingmans Dome

2. Grand Canyon

Vườn quốc gia Grand Canyon là một khu bảo tồn ở bang Arizona, Hoa Kỳ. Trong vườn quốc gia này có một hẻm núi lớn là Grand Canyon, thu hút gần 5 triệu lượt người đến hẻm núi mỗi năm. 90% du khách lần đầu tiên nhìn thấy hẻm núi từ South Rim. Tuy nhiên, du khách có thể đi bộ qua những con đường mòn của công viên hoặc lái xe vào những khu rừng xanh mát ở North Rim.

Đứng ở vị trí cao, du khách có thể quan sát được khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của nơi đây.

Đứng ở vị trí cao, du khách có thể quan sát được khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của nơi đây.

Tuy nhiên, du khách có thể đi bộ qua những con đường mòn của công viên hoặc lái xe vào những khu rừng xanh mát ở North Rim.

Du khách có thể đi bộ qua những con đường mòn của công viên hoặc lái xe vào những khu rừng xanh mát ở North Rim

 

3. Yosemite

Một trong những công viên nổi tiếng ở Mỹ phải kể đến là công viên Yosemite nằm ở bang California, Mỹ. Nơi đây thu hút hơn 3 triệu lượt du khách mỗi năm. Năm 1984 công viên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Công viên nổi tiếng khắp thế giới với những vách đá granit tuyệt đẹp, những thác nước cao, những cây thông vĩ đại và sự đa dạng sinh học gần đây.

Cảnh thác nước ngoạn mục với tông màu đen trắng

Cảnh thác nước ngoạn mục với tông màu đen trắng

Mặt trời mùa đông trên thác Horsetail tuyệt đẹp

Mặt trời mùa đông trên thác Horsetail tuyệt đẹp

4. Yellowstone

Yellowstone là Vườn Quốc gia đầu tiên và lâu đời nhất trên thế giới, nằm ở bang Wyoming, Hoa Kỳ. Yellowstone là điểm tham quan nổi tiếng khi du lịch Mỹ với các loài động vật hoang dã như nai sừng tấm, cừu Bighorn, gấu xám,… cùng các mạch nước phun và suối nước nóng, đặc biệt là mạch nước phun Old Faithul.

Sương mù từ một suối nước nóng gần như che giấu hai con bò rừng ở đồng cỏ Yellowstone

Sương mù từ một suối nước nóng gần như che giấu hai con bò rừng ở đồng cỏ Yellowstone

Mạch nước phun Lone Star Geyser phát nổ ở Công viên Yellowstone.

Mạch nước phun Lone Star Geyser phát nổ ở Công viên Yellowstone

5. Núi đá

Vườn quốc gia Rocky Mountain nằm ở bang Colorado. Công viên nổi tiếng ở Mỹ này có 150 hồ, suối dài 450 dặm cộng với hệ sinh thái khác nhau, từ đầm lầy và rừng thông đến các vùng lãnh nguyên.

Công viên có nhiều động vật hoang dã như nai sừng tấm, hải ly, cừu Bighorn và nhiều loài chim.

Công viên có nhiều động vật hoang dã như nai sừng tấm, hải ly, cừu Bighorn và nhiều loài chim

Con nai sừng tấm ở núi Rocky.

Con nai sừng tấm ở núi Rocky

6. Thế vận hội

Công viên quốc gia Olympic nằm ở bang Washington trên bán đảo Olympic. Vườn quốc gia này có thể được chia thành ba vùng cơ bản: Bờ biển Thái Bình Dương, Dãy núi Olympic và rừng mưa ôn đới.

Núi đá trên bờ biển Thái Bình Dương.

Núi đá trên bờ biển Thái Bình Dương

Vườn quốc gia này rộng 1441 dặm vuông, cảnh quan còn tương đối hoang sơ, cảnh quan công viên đẹp, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1981 và là khu dự trữ sinh quyển quốc tế.

Sinh thái rừng

Sinh thái rừng

7. Grand Teton

Vườn quốc gia Grand Teton cũng là một trong 10 công viên nổi tiếng ở Mỹ, nằm ở phía Bắc của Wyoming và ở phía Nam của Vườn quốc gia Yellowstone. Teton là tên được ghép từ tên của ngọn núi cao nhất trong vùng.

Mặc dù công viên có thể được thưởng ngoạn quanh năm, nhưng đến thăm công viên vào tháng 9 và tháng 10 mang lại cho du khách cảm giác dễ chịu, ít người hơn và cơ hội nhìn thấy nai sừng tấm nhiều hơn.

Sắc màu rực rỡ của mùa thu ở công viên Grand Teton.

Sắc màu rực rỡ của mùa thu ở công viên Grand Teton

8. Zion

Zion là một công viên quốc gia ở bang Wyoming, Hoa Kỳ thu hút tới 2,5 triệu lượt khách mỗi năm. Đây là thánh địa được tạo thành từ đá sa thạch, đá vôi, đá núi lửa, đá phiến sét và đá trầm tích xếp thành từng lớp lồi lõm trải dài vô tận.

Sông Đông Trinh.

Sông Đông Trinh

 

9. Acadia

Vườn quốc gia Acadia nằm ở bang Maine, thu hút 2 triệu du khách mỗi năm. Nhiều người đến công viên Acadia để thưởng ngoạn cảnh bình minh, đặc biệt là để thấy mình là người đầu tiên ở Mỹ đón chào ngày mới.

Nhiều du khách đến thăm núi Cadillac, chờ mặt trời. Đỉnh Cadillac là điểm cao nhất ở bang Maine và vùng duyên hải Đông Bắc Hoa Kỳ. Mặt trời sẽ mọc ở đây trước phần còn lại của Hoa Kỳ vĩ đại.

Thử nghiệm leo núi trên một tảng đá sa thạch trong công viên.

Thử nghiệm leo núi trên một tảng đá sa thạch trong công viên

Biển và núi gặp nhau tại công viên Acadia

Biển và núi gặp nhau tại công viên Acadia

Nhiều du khách đến thăm núi Cadillac, chờ mặt trời. Đỉnh Cadillac là điểm cao nhất ở bang Maine và vùng duyên hải Đông Bắc Hoa Kỳ. Mặt trời sẽ mọc ở đây trước phần còn lại của Hoa Kỳ vĩ đại.

Hồ Eagle nhìn từ một ngọn đồi nhiều cây cối trong công viên.

Hồ Eagle nhìn từ một ngọn đồi nhiều cây cối trong công viên.

10. Thung lũng Cuyahoga

Công viên quốc gia thung lũng Cuyahoga nằm ở bang Ohio của Mỹ cũng nằm trong top 10 công viên nổi tiếng được ghé thăm nhiều nhất ở Mỹ. Mặc dù đến với Cuyahoga Valley ai cũng bị thu hút bởi thác Brandywine, nhưng thác Blue Hen tuyệt đẹp cũng không kém phần hấp dẫn.

Thác Hến nhỏ trong xanh chảy lặng lẽ, êm đềm.

Thác Hến nhỏ trong xanh chảy lặng lẽ, êm đềm

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan