Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ: Những điều cần biết khi câu cá ở Mỹ

Khí hậu mùa hè ấm áp cũng là cơ hội để đi câu cá và câu cua ở Mỹ. Đừng nghĩ rằng bạn cứ thích xách cần câu ra sông, suối, bãi biển nào để câu cá thì sẽ bị phạt nặng vì không biết luật câu cá ở Mỹ.

Những điều quan trọng cần biết khi câu cá ở Mỹ

Nếu bạn muốn đi câu cá ở Mỹ, trước tiên bạn phải mua giấy phép đánh cá. Mỗi bang sẽ có những quy định về giá cả, nhưng nguyên tắc chung là bạn phải có giấy phép khai thác thủy sản. Giấy phép có nhiều loại, thường có thời hạn sử dụng trong một vụ đánh bắt (tức là một năm) như

  • Giấy phép đánh bắt cá nước mặn

  • Giấy phép đánh bắt cá nước ngọt

  • Giấy phép đánh bắt ở cả nước mặn và nước ngọt

  • Giấy phép đánh bắt cua

Tất cả đều riêng biệt, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn thích. Giá của một giấy phép đánh bắt cá khoảng vài chục đô la và một giấy phép chỉ dành cho một người

Hình minh họa 123rf..

Khi có giấy phép thì phải biết nơi nào có cua, ghẹ và phải lên mạng xem chính quyền bắt đầu đánh bắt ở đoạn sông nào, bờ nào từ ngày này qua ngày khác. Một điều rất quan trọng là mặc dù câu cá ở Mỹ chỉ để giải trí nhưng bạn phải hiểu rõ luật câu cá ở tiểu bang nơi bạn sinh sống. Nhưng bạn hãy yên tâm, vì khi bạn mua giấy phép câu cá, họ sẽ đưa cho bạn một cuốn sách về các quy tắc đánh bắt mà bạn phải đọc để thực thi chúng.

Tôi xin đưa ra một số quy tắc câu cá cơ bản mà mọi cần thủ đều phải biết. Có những đoạn sông không cho phép bạn câu cá bằng lưỡi câu với độ ngạnh sâu. Bạn phải nắm rõ quy định về thời gian câu được cá bao lâu, vì nếu lỡ câu cá nhỏ, dưới tiêu chuẩn cho phép thì bạn phải thả vì cá không đủ lớn để bắt. Thông thường một con cá hồi ở Mỹ dài hơn nửa mét, nặng ít nhất 4 kg, nếu nhỏ hơn thì phải thả.

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết câu được mỗi loại cá trong một lần câu được bao nhiêu con và cả năm câu được bao nhiêu con. Ví dụ, loại cá hồi (cá hồi) thường sẽ câu được 4 con một lúc. Nhưng King Salmon chỉ được phép câu hai con cùng một lúc. Trong một năm chỉ được câu cá và được phép câu không quá 60 con. Vì vậy, mỗi khi bạn đi câu cá ở Mỹ, khi bạn bắt được một con cá, bạn phải xin giấy phép để đánh dấu số lượng cá mà bạn bắt được trong ngày hôm đó. Thông thường, nếu ai đó đánh bắt nhiều hơn số lượng trong ngày, họ sẽ tự nhiên thả cá đó.

Nơi tôi ở, có một xưởng chuyên ép cá đẻ rồi thả lại biển, gọi là duy trì nòi giống của đàn cá. Nhà máy này nằm ngay thượng nguồn nơi cá bắt đầu từ biển vào sông. Vào đầu mùa, họ bắt được hàng triệu con, làm dấu (rút ngắn mang cá) và nuôi cá đẻ, rồi nuôi cá bột đến một lúc nào đó thì thả lại biển. Sau khoảng hai hoặc ba năm, những con cá này sẽ tự nhiên bơi trở lại nhà máy và chúng tiếp tục sinh đẻ. Tất nhiên, số lượng cá trả về luôn ít hơn số lượng ban đầu.

Khi tôi câu cá gần nhà máy này, theo luật đánh bắt ở Mỹ, tôi chỉ được phép câu cá và lấy những con cá mà họ đã nuôi và thả trước đó (nhìn dấu hiệu trên mang), không phải cá tự nhiên. Tôi không đi câu cua nên không biết nhiều về luật câu cua, tôi chỉ nghe nói mỗi lần đi câu bạn chỉ được câu 4 con cua và nếu lấy cua cái thì phạm trọng tội đó.

Nếu có dịp đi du lịch Mỹ, bạn sẽ thấy người Mỹ rất tôn trọng sự trung thực và bản thân mỗi người phải có ý thức. Nếu bạn không mua giấy phép đánh bắt hoặc lấy quá nhiều hoặc cá hoặc cua không đủ kích cỡ và nghĩ rằng không ai nhìn thấy, đó là một sai lầm. Cảnh sát thường đến kiểm tra giấy phép của người câu cá hoặc khi bạn câu được cá, họ sẽ kiểm tra xem có ghi số lượng hay không. Nhiều lần tôi đã chứng kiến ​​cảnh công an kiểm tra và đọc to xem các bạn đã bắt và thả bao nhiêu con cá trong những lần trước. Có thể họ đặt camera ở đâu đó mà không ai biết. Nếu may mắn, bạn có thể thoát được một lần nhưng chưa chắc đã thoát được vào lần sau.

Nếu vi phạm luật khai thác thủy sản thì sẽ bị phạt như thế nào?

Nếu bạn vi phạm luật đánh cá trên ở Mỹ, bạn sẽ bị tịch thu cần câu và phương tiện, phải ra tòa, nộp phạt ít nhất một nghìn đô la và có một “vết nhơ” trong hồ sơ. Ở Mỹ, biển và suối rất nhiều cá. Bạn sẽ thấy từng trường, từng đàn cá bơi lội, nhảy nhót trên mặt nước rất bắt mắt, nhưng nhớ đừng tham lam mà phạm luật, vì sẽ bị phạt rất nặng. Nhiều người đã bị phạt vì lấy quá số lượng quy định.

Bán cá và cua bắt được cũng bị coi là một tội ác, vì giấy phép bạn mua chỉ cho phép câu cá để giải trí chứ không phải để bán. thế thì thật không công bằng, cả người mua và người câu cá đều phải chịu trách nhiệm. Cảnh sát cũng thường xuyên bắt những vụ buôn bán bất hợp pháp này, đặc biệt là những người đánh bắt cua.

Đó là cách bạn biết “nhập tôn giáo”. Đi câu cá ở Mỹ cũng phải biết luật. Sống ở Mỹ, bạn phải học mọi thứ. Có lẽ không cần giải thích tại sao người Mỹ lại ra luật như vậy, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng hiểu rằng “phải luôn nuôi dưỡng và duy trì tài nguyên thiên nhiên”. Đừng bao giờ trả lời rằng tôi không biết, tiền phạt sẽ luôn biết bạn khi bạn phạm luật.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

1/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan