Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ – Alaska, “Vùng đất vĩ đại” kỳ diệu

Alaska là một trong hai bang không giáp ranh với bất kỳ bang nào khác của Hoa Kỳ, là một “thùng băng” với những ngày dài lạnh giá được Mỹ mua lại với giá chỉ hơn 3 xu / héc ta, nhưng cũng là một “vùng đất rộng lớn” ẩn chứa nhiều điều bất ngờ tuyệt vời.

 

Vị trí địa lý

Alaska không có biên giới với bất kỳ tiểu bang nào của Hoa Kỳ

Với diện tích hơn 1.477.000 km vuông, Alaska lớn hơn Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha cộng lại, nhưng được Mỹ mua lại từ Nga vào năm 1867 với giá 7,2 triệu USD. Chỉ hơn 3 xu đô la mỗi ha, nhưng vụ mua bán này vào thời điểm đó cũng đủ để kích động làn sóng phản đối lớn của đa số người dân Mỹ. Họ gọi nó là “hộp băng của Mr. Seward”, sau khi Ngoại trưởng Mỹ William H. Seward xác nhận việc mua bán này. Vào thời điểm đó, rất ít người biết được tầm quan trọng của Alaska sau này cũng như nguồn tài nguyên khổng lồ mà Alaska cất giấu trong lòng.

William Seward (1801-1872), cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Lincoln, người đã mua Alaska cho Hoa Kỳ

Bang gần Alaska nhất là Washington, nhưng cách đó 800 km, qua Canada. Với 40.000 km đường biển, dài hơn bất kỳ tiểu bang nào của Hoa Kỳ, Alaska được coi là tiểu bang lớn nhất về diện tích trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Nguồn lợi thủy sản và giá trị xuất khẩu hàng năm của Alaska cũng lớn hơn giá trị của tất cả các bang của Hoa Kỳ cộng lại.

Khu dân cư Những cư dân đầu tiên của Alaska là người châu Á, đến đây khoảng 10.000 năm trước Công nguyên. Cho đến nay, dân số Alaska chỉ khoảng 650.000 người và một nửa trong số này chỉ sống ở một thành phố duy nhất là Anchorage. Nếu lấy mật độ dân số của Alaska và đặt bằng diện tích của Manhattan ở New York, trung tâm thương mại khổng lồ này sẽ trở nên vô cùng vắng vẻ với dân số 16 người. So sánh như vậy để thấy Alaska rộng lớn và hoang sơ như thế nào. Điều này thực sự đúng với tên gọi “Great Land” của nó.

Thành phố Anchorage, nơi sinh sống của một nửa dân số Alaska

Quang cảnh

Alaska sở hữu nhiều dãy núi hùng vĩ nhất thế giới như dãy Brooks và Alaska. Dãy Alaska cũng là nơi có ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ, Núi McKinley với độ cao hơn 6.700 mét, được bao quanh bởi những ngọn núi cao khác. Từ trên trực thăng nhìn xuống một thung lũng khổng lồ được bao quanh bởi những dãy núi hùng vĩ, người ta sẽ cảm thấy mất cảm giác thực sự về tỷ lệ và kích thước.

Thiên nhiên hoang sơ bên sông Turner

Alaska cũng là quê hương của các sông băng, khoảng 5.000 con sông – mỗi con sông đều có diện tích lớn hơn Thụy Điển, và là nơi lý tưởng cho các hoạt động thể thao, leo núi hoặc các môn thể thao cảm giác mạnh. mạnh. Là quê hương của những con sông chứa nhiều cá quý hiếm – cá hồi, Alaska là nơi sinh sống của nai sừng tấm Bắc Mỹ, dê núi, gấu đen và rái cá biển… Những sinh vật ở Alaska được cho là rất hiếm. , tồn tại từ thời nguyên thủy cho đến nay, nên chính phủ Mỹ hiện không cho phép mở rộng khai thác tại khu vực này

Một góc rừng quốc gia Tongas Alaska

Thời tiết

Alaska được mệnh danh là “hộp băng”, nhưng sự thật không phải toàn là tuyết. Mùa hè ở Trung Nam bộ này kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Trong những tháng ấm nhất, nhiệt độ có thể dao động từ 15-20 độ C và trời có nắng. Mùa đông có thể dài hơn và lạnh hơn, nhưng mùa đông ở Alaska lại có nét quyến rũ riêng. Vào thời điểm này, Alaska nhộn nhịp với các hoạt động, trò chơi dành cho cả trẻ em và người lớn.

Có lẽ vì được hưởng bầu không khí trong lành từ lâu và được thiên nhiên ưu đãi nên thực sự ít nơi nào trên thế giới mà con người với nhau đối xử chân thành và tin cậy như ở đây. Nếu bạn đến “The Great Land”, hãy thử tận hưởng cảm giác bình yên này.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan