Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Michigan: Tham quan “quê hương” của cựu Tổng thống Mỹ

Grand Rapids là thành phố lớn thứ hai ở bang Michigan, Hoa Kỳ. Nơi đây được mệnh danh là “thành phố nội thất” của Hoa Kỳ và cũng là quê hương của Gerald R. Ford, tổng thống thứ 38 của Hoa Kỳ.

Ghé thăm thành phố Grand Rapids thăm “quê hương” của cựu Tổng thống Mỹ

Thành phố Grand Rapids là lãnh thổ lâu đời của Ấn Độ nhưng dân cư rất thưa thớt. Năm 1850, thành phố chính thức ra đời sau một cuộc trưng cầu dân ý và nhanh chóng trở thành miền đất hứa cho những người nhập cư châu Âu.

Sự phát triển của thành phố gắn liền với những mốc son cách mạng đánh dấu những bước tiến lịch sử quan trọng như:

  • Năm 1880, nhà máy thủy điện đầu tiên được xây dựng ở Hoa Kỳ

  • 1904 là cái nôi của ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ với sự ra đời của Công ty ô tô Austin

  • Năm 1945 là thành phố đầu tiên ở Mỹ bổ sung fluor vào nguồn cung cấp nước uống cho cộng đồng

Phòng họp nội các tại Bảo tàng Tổng thống Gerald R. Ford được làm y như nguyên bản trong Nhà Trắng – Ảnh: Trần Đức Anh Sơn.

Thông tin thêm: Các sân bay lớn trên khắp Hoa Kỳ đều có các chuyến bay thẳng đến Sân bay Quốc tế Grand Rapids, hoặc bạn có thể đến Sân bay Quốc tế Chicago (Illinois) và sau đó kết nối với Grand Rapids.

Ngoài ra, thành phố Grand Rapids là thành phố còn lưu giữ nhiều công trình kiến ​​trúc mang phong cách Châu Âu nhất miền Trung Tây Hoa Kỳ, hầu hết được xây dựng từ thế kỷ 19, trong đó quần thể kiến ​​trúc ở khu phố Hill đã ra đời. kể từ năm 1848, đại diện cho hơn 60 phong cách kiến ​​trúc khác nhau, được ghi nhận là di tích đô thị lớn nhất Hoa Kỳ.

Đường hoa xuân trên đường phố và đồng ruộng ở Grand Rapids – Ảnh: Thanh Trà.

Đến đây, du khách cũng khó lòng bỏ qua nhà kính trồng cây nhiệt đới lớn nhất bang mang tên Frederik Meijer Gardens với những khu vườn kỳ diệu, 100 bức tượng đồng của các nghệ sĩ nổi tiếng trong đó có một chú ngựa đồng 24 chân. do Leonardo da Vinci tạo ra nhưng vẫn chưa hoàn thành.
Buổi nói chuyện tại Bảo tàng Tổng thống Gerald R. Ford – Ảnh: Trần Đức Anh Sơn.

Kể từ năm 1973, thành phố Grand Rapids đã tổ chức các cuộc triển lãm điêu khắc ngoài trời hàng năm, quy tụ những nhà điêu khắc hàng đầu thế giới. Đây cũng là nơi khai sinh ra cuộc thi nghệ thuật lớn nhất thế giới – Art Prize – hàng năm quy tụ hơn 1.200 nghệ sĩ từ khắp nơi về đây tranh tài, hoàn toàn dựa trên sự bình chọn của công chúng.

Vì vậy đến với Grand Rapids là đến với một thành phố di sản của công nghệ, kiến ​​trúc và nghệ thuật, nơi du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những thành tựu văn hóa nghệ thuật của một nước Mỹ đa sắc tộc, đa sắc tộc. thuộc Văn hóa.

Ngôi nhà của “tổng thống đã mất”

Thành phố Grand Rapids cũng có một điểm thu hút những ai quan tâm đến lịch sử Hoa Kỳ đương đại. Đó là Bảo tàng Tổng thống Gerald R. Ford nằm cạnh sông Grand chảy qua trung tâm thành phố.

Dù chỉ giữ chức ông chủ Nhà Trắng 895 ngày nhưng Tổng thống Gerald R. Ford được người dân Mỹ kính trọng vì phong cách lãnh đạo và sự trung thực, đặc biệt là trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh. ở Việt Nam và sự bao dung của ông dành cho cựu Tổng thống Nixon sau vụ bê bối Watergate, dù chính những điều đó đã khiến ông bị mang tiếng là “tổng thống thua cuộc” và thất cử trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ tới.

Bảo tàng Tổng thống Gerald R. Ford chính thức hoạt động vào tháng 9 năm 1981, với kinh phí xây dựng lên tới 11 triệu USD từ nguồn tài trợ của hơn 14.000 người trên thế giới. Tòa nhà triển lãm chính của bảo tàng rộng hơn 4.100m2, nằm bên bờ sông Grand, là nơi lưu giữ và trưng bày các hiện vật, hình ảnh, tài liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Gerald R. Ford.

Cửa hàng lưu niệm trong bảo tàng – Ảnh: Trần Đức Anh Sơn

Hơn 20.000 hiện vật được trưng bày cùng với hàng chục cuộn băng hình được chiếu liên tục trong bảo tàng sẽ cung cấp cho du khách những tư liệu sống động về cuộc đời của Gerald R. Ford, đồng thời dẫn dắt du khách đến với bảo tàng. một trong những chương quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ hiện đại như:

  • 1965 – 1975: liên quan đến chiến tranh việt nam

  • 1972 – 1974: Vụ bê bối watergate

  • Năm 1976: Kỷ niệm 200 năm thành lập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

  • 1989: Sự can dự của Mỹ vào sự sụp đổ của Bức tường Berlin ở Đức,…

Du khách xem phòng tiểu sử của Tổng thống Gerald R. Ford – Ảnh: Trần Đức Anh Sơn

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng bản sao của “căn phòng bầu dục” nổi tiếng trong Nhà Trắng giống như khi Gerald R. Ford là chủ nhân của nơi này, sẽ có cơ hội ngồi vào ghế bành của tổng thống thay vì ông chủ tọa phiên họp. hoặc tiếp cận chiếc trực thăng chở những người Mỹ cuối cùng rời Sài Gòn năm 1975.

Ảnh: Trần Đức Anh Sơn.

Du khách cũng sẽ được xem những hình ảnh xúc động mà Hoa Kỳ đã đưa Gerald R. Ford về với đất mẹ vào năm 2007. Thi thể của cựu Tổng thống Gerald R. Ford và phu nhân cuối cùng đã được an táng trong khuôn. Bảo tàng, bên cạnh sông Grand, chứa đầy những ký ức sống động về một người mà cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush coi là “luôn giữ một vị trí đặc biệt trong ký ức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”.

  • Bài tiếp theo: Tham quan sân vận động Michigan

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan