Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Hawaii – Đồn điền dứa của gia đình Dole

>> Du lịch Hawaii – Khám phá hòn ngọc Hawaii
>> Nhận xét của khách hàng về các tour du lịch Mỹ tại Vigotour
>> Chương trình du lịch Mỹ tham khảo

Du lịch Hawaii – James Dole còn được gọi là Vua Dứa đến sống ở Hawaii vào năm 1899. Ông mua đất ở Wahiawā và thành lập các đồn điền trồng dứa ở Hawaii. Tin rằng dứa có thể trở thành một loại thực phẩm phổ biến bên ngoài Hawaii, Dole đã thành lập một nhà máy đóng hộp gần đồn điền đầu tiên của mình vào năm 1901. Công ty Dứa Hawaii, sau này được đổi tên thành Công ty Thực phẩm Dole, được thành lập. sinh ra.

Với lợi nhuận thương mại của mình tăng vọt, Dole mở rộng và xây dựng một nhà máy đóng hộp lớn hơn tại Iwilei gần Cảng Honolulu vào năm 1907. Vị trí của Iwilei đã đưa hoạt động của ông đến gần hơn với lực lượng lao động. Nhà máy đóng hộp ở Iwilei hoạt động cho đến năm 1991. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Bette Midler là một trong những nhân viên nổi tiếng nhất của công ty.

Dole thấy mình đang ở giữa một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh. Nhu cầu của anh ấy đối với dứa tăng lên và Dole cần phải trồng nhiều hơn nữa. Năm 1922, Dole mua lại toàn bộ đảo Lānai và biến cảnh quan sa mạc thành đồn điền trồng dứa lớn nhất thế giới. Trải qua thời gian dài, Lānai sản xuất 75% số dứa trên thế giới và trở thành bất tử với tên gọi “Đảo dứa”.

Vào khoảng những năm 1930, Hawaii đã trở thành thủ phủ dứa của thế giới và sản xuất dứa trở thành ngành công nghiệp lớn thứ hai của nó. Sau Thế chiến thứ hai, có tổng cộng 8 công ty dứa ở Hawaii.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan