Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Hawaii: Bãi biển có hàng tỷ viên “kim cương Hawaii”

>> Du lịch Hawaii – 7 truyền thuyết thú vị ở quần đảo Hawaii
>> Nhận xét của khách hàng về các tour du lịch Mỹ tại Vigotour
>> Tham khảo chương trình du lịch Hawaii

Biển cát trắng, cát vàng? Tất cả chỉ là “đồ cổ” so với bãi biển cát xanh được giới thiệu dưới đây.

Bãi biển Papakolea (hay còn gọi là Bãi biển Cát Xanh ở Vịnh Mahaana) thuộc quận Ka’u trên hòn đảo Hawaii xinh đẹp. Bờ biển này nằm cách mũi phía nam của Hawaii khoảng 4,8 km.

Bãi biển Papakolea nằm trong một vịnh nhỏ gần Pu’u Mahaana, trong đó bờ biển đầy cát cao được hình thành bởi tro núi lửa hơn 49.000 năm trước. Kể từ lần phun trào gần đây nhất, cồn cát núi lửa này đã sụp đổ và bị xói mòn một phần bởi đại dương.

Cùng với bờ biển Guam, đây là một trong hai bãi biển cát xanh duy nhất ở Hoa Kỳ. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh tuyệt đẹp của bờ biển Papakolea. Cảnh quan tuyệt vời này được tạo nên bởi những phiến đá mang khoáng chất Olivin, làm say lòng bất kỳ du khách nào đặt chân đến đây.

Theo tìm hiểu, đây là kết quả của quá trình bồi tụ các tinh thể chứa khoáng chất Ovilin trong tro núi lửa sau các đợt phun trào rồi bị rửa trôi ra biển.

Một bàn tay đầy đá quý Ovilin.

Thuở ban đầu, Papakolea từng là nơi chịu ảnh hưởng lớn của các đợt phun trào núi lửa nên người dân địa phương còn gọi đây là cánh đồng núi lửa. Đá núi lửa này có rất nhiều tinh thể olivin. Đây là một khoáng chất gốc silicat có chứa sắt và magiê. Vì vậy, những viên đá Ovilin có vẻ ngoài lung linh hệt như những viên pha lê nhỏ trong suốt màu xanh lục. Thậm chí, vì đặc điểm của núi lửa ở đây mà Ovilin còn được mệnh danh là “Kim cương Hawaii”.

Những viên kim cương Hawaii

Cận cảnh tảng đá xanh từ bãi biển Papakolea. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra màu xanh của đá Olivin, màu trắng là từ vụn san hô, màu đen là do ảnh hưởng của thời tiết …

Trông giống như những viên pha lê xanh hoặc ngọc lục bảo, phải không?

Cả một bãi biển đầy “đá quý”!

Theo chia sẻ của dân “pro”, bạn nên đi bộ từ bãi đậu xe ra bãi biển để cảm nhận hết vẻ đẹp hoang sơ của Papakolea. Sau đó, bạn nên tìm một mỏm đá cao để có thể chiêm ngưỡng màu xanh độc đáo của bãi biển.

Đứng từ trên cao để cảm nhận vẻ đẹp của bãi biển.

Vẻ đẹp mê hồn của Papakolea.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan