Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch đến Washington: Những điều cần lưu ý khi đến thăm Nhà Trắng

Được mệnh danh là tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ. Đây là nơi ở và làm việc của các đời Tổng thống Mỹ. Nhà Trắng là một trong những điểm thu hút nhiều du khách tò mò nhất khi du lịch Washington DC.

Nhà Trắng – Tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ

Nhà Trắng hay còn có tên tiếng Anh là White House. Đây là một biệt thự làm bằng đá sa thạch, phủ một lớp sơn trắng.

Nhà Trắng nằm ở đâu?

Nhà Trắng của Mỹ được xây dựng trên khuôn viên rộng khoảng 7 ha, tọa lạc tại trung tâm thủ đô Washington DC, Mỹ. Đây là nơi ở và làm việc chính của các đời Tổng thống Mỹ, tầng 2 của Nhà Trắng là nơi ở của gia đình Tổng thống Mỹ.

Nơi ở và làm việc của các Tổng thống Hoa Kỳ.

Nhà Trắng được xây dựng vào năm nào?

Nhà Trắng là công trình lịch sử này được xây dựng sau khi Quốc hội Hoa Kỳ quyết định thành lập đặc khu Colombia và chọn nơi đây làm thủ đô của Hoa Kỳ vào ngày 16/7/1790.

 

Việc xây dựng Nhà Trắng bắt đầu vào năm 1792, và mất 8 năm để hoàn thành. Tổng chi phí xây dựng Nhà Trắng là 232.371 USD, tương đương 2,4 triệu USD theo giá trị ngày nay. Tuy nhiên, phải đến 25 năm sau, tức năm 1825, cổng trước và cổng sau mới được bổ sung vào kiến ​​trúc của tòa nhà.

 

Nhà Trắng là nơi gắn liền với nhiều câu chuyện lịch sử nước Mỹ

Pierre L’Enfant, người phụ trách hoạch định thủ đô tương lai, đã cùng với Tổng thống George Washington đích thân xem xét và lựa chọn vị trí của ngôi nhà này. Trong lịch sử, đã có chín công trình tham gia cuộc thi kiến ​​trúc Nhà Trắng. Nhưng cuối cùng, người có công trình được chọn là kiến ​​trúc sư người Ireland – James Hoban.

Nhìn từ bên ngoài, thiết kế của Nhà Trắng được cho là mô phỏng theo Ngôi nhà Leinster của một công tước ở Dublin – nơi hiện là Quốc hội Cộng hòa Ireland.

Nhìn từ bên ngoài, thiết kế của Nhà Trắng được cho là mô phỏng theo Leinster House – tòa nhà Quốc hội của Cộng hòa Ireland.

Nhà Trắng của Mỹ được xây dựng với mục đích dành riêng cho ông George Washington, người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng dinh thự hành pháp nổi tiếng này. Tuy nhiên, chưa kịp hoàn thành thì Tổng thống qua đời vào cuối năm 1799 nên ông không ở trong Nhà Trắng.

Ban đầu, tòa nhà có tên là Phủ Tổng thống hay còn gọi là Phủ Tổng thống hay Dinh Tổng thống. Tuy nhiên, từ năm 1811, tên này đã được đổi thành “Nhà Trắng” theo màu sắc bên ngoài của nó.

Năm 1901, tên Nhà Trắng của Mỹ được chính thức thành lập bởi Tổng thống Roosevelt, kể từ đó, cái tên này được khắc trên nội thất văn phòng và các tòa nhà.

Kinh nghiệm tham quan Nhà Trắng

Tổng thống Thomas Jefferson là người đầu tiên cho phép mở cửa Nhà Trắng của Hoa Kỳ để đón người dân nhân dịp ông nhậm chức lần thứ hai vào năm 1805.

Hướng dẫn tham quan Nhà Trắng

Du khách muốn đến thăm Nhà Trắng phải được tổ chức theo nhóm, một thông lệ có từ thời Tổng thống Jefferson. Giờ mở cửa tham quan Nhà Trắng từ 7:30 sáng đến 11:30 sáng (thứ Ba đến thứ Năm), từ 7:30 sáng đến 1:30 chiều (thứ Sáu và thứ Bảy).

Du khách đến thăm Nhà Trắng của Hoa Kỳ phải tuân thủ các quy định sau:

  • Không có vũ khí, chất nổ, v.v.

  • Khi đi tham quan không sử dụng túi xách, ba lô, ..

  • Không quay video hoặc chụp ảnh

  • Không hút thuốc khi đến thăm Nhà Trắng

Toàn bộ quá trình thăm nhà trắng của Mỹ phải tuân theo tất cả các quy tắc đã được đặt ra. Nếu không, cơ quan mật vụ đang làm nhiệm vụ sẽ tạm thời đình chỉ bạn đến thăm hoặc cấm du khách mang theo bất kỳ vật dụng cá nhân nào mà họ cho là đáng ngờ.

Phái đoàn của Vigotour thăm Nhà Trắng.

Hiện tại, các tour du lịch Mỹ không được phép tham quan bên trong Nhà Trắng, do cảnh sát bảo vệ bao vây. Du khách có thể đi dạo, chụp ảnh lưu niệm bên ngoài. Khi đến Washington, không khó để bắt gặp những nghệ sĩ đường phố hóa trang thành Tổng thống Donald Trump, hay các hoạt động diễu hành sôi động trước tòa nhà.

Để tham quan Nhà Trắng nên chọn tour du lịch Mỹ nào?

Để tham quan Nhà Trắng Hoa Kỳ nói riêng và du lịch Washington DC nói chung, hãy lựa chọn các tour du lịch Bờ Đông nước Mỹ như sau:

  • New York – Philadelphia – Washington DC

  • Trực tuyến bTại Bờ Đông – Tây: New York – Philadelphia – Los Angeles – Las Vegas – San Jose – San Francisco

Ngoài Nhà Trắng, du khách cũng có thể tham quan các điểm đến nổi tiếng ở Washington DC như Điện Capitol Hoa Kỳ, nơi đặt trụ sở của Quốc hội, cơ quan lập pháp của chính phủ liên bang Hoa Kỳ, Đài tưởng niệm Abraham Lincoln. Tưởng niệm Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên…

 

Những thước phim sống động về cảnh du khách đến thăm Nhà Trắng và các điểm đến nổi tiếng ở Washington DC qua ống kính của Vigotour.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan