Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch đến Washington: Lịch sử Lễ hội Hoa anh đào ở thủ đô Hoa Kỳ

Hàng năm, cứ đến mùa xuân, hơn 3.000 cây hoa anh đào Nhật Bản lại nở rộ trên bầu trời thủ đô Washington DC, tạo nên một khung cảnh lãng mạn và tuyệt đẹp. Câu chuyện lịch sử đưa quốc hoa của Nhật Bản nở rộ tại thủ đô Hoa Kỳ, ngày nay đã trở thành lễ hội được mong chờ nhất trong năm.

Lịch sử lễ hội hoa anh đào rực rỡ ở Washington

Theo tìm hiểu về lịch sử hoa anh đào ở Washington, vào năm 1912, nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Nhật – Mỹ, thị trưởng Tokyo Yukio Ozaki đã tặng người dân thủ đô Washington DC 3.000 cây hoa anh đào. Một buổi lễ đơn giản diễn ra vào ngày 27 tháng 3 năm 1912, với sự hiện diện của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, bà Helen Herron Taft và bà Viscountess Chinda, phu nhân của Đại sứ Nhật Bản. Hai người đã trồng hai cây anh đào đầu tiên trên bờ biển phía bắc của Tidal Basin trong Công viên West Potomac. Năm 1935, Lễ hội hoa anh đào đầu tiên được tổ chức.

Một góc Capitol rực rỡ bên mùa hoa anh đào.

Năm 1965, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, Lady Bird Johnson, đã nhận thêm 3.800 cây anh đào. Một câu chuyện thú vị là vào năm 1981, một nhóm nhà bonsai Nhật Bản đã đến lòng hồ Tidal Basin để cắt bỏ những cây anh đào ở đây và mang về Nhật Bản trồng lại, thay thế những cây anh đào Yoshino đã bị lũ lụt tàn phá.

Rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức lễ hội hoa anh đào.

Năm 1999, vườn hoa anh đào bên hồ Tidal Basin được trùng tu thay thế những cây cổ thụ bằng những cây mới được chiết từ rừng anh đào nổi tiếng hơn 1.500 năm tuổi ở tỉnh Gifu, Nhật Bản. Những sự kiện này một lần nữa cho thấy xứ sở hoa anh đào ở Washington DC đóng vai trò sứ giả trong mối quan hệ giữa Mỹ và Nhật Bản.

Tháp bút chì cũng thơ mộng trong mùa hoa anh đào ở Washington.

Kể từ năm 1994, lễ hội Hoa anh đào đã được kéo dài đến hai tuần để có thời gian cho một màn trình diễn đầy màu sắc trong suốt thời kỳ nở rộ. Hàng năm, ước tính có khoảng một triệu người đến Washington để thưởng ngoạn hoa anh đào và tham dự lễ hội vào những ngày đầu xuân.

Người đi bộ thích thú với khung cảnh rực rỡ của hoa anh đào ở Washington vào lúc hoàng hôn.

Hình ảnh khách hàng của Vigotour trong mùa hoa anh đào

Vigotour có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên tổ chức và thiết kế các chương trình tour du lịch Mỹ. Không chỉ mong muốn mang đến một chương trình du lịch với những điểm đến độc đáo, thú vị mà còn là những cảm xúc quý giá mà du khách khó có thể tìm thấy ở những nơi khác.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại lễ hội hoa anh đào.

Một trong những khách hàng thân thiết luôn lựa chọn tour du lịch tại Vigotour để mang đến kỳ nghỉ hoàn hảo cho bản thân và gia đình.

Kỷ niệm khó quên vào mùa hoa anh đào ở Washington với Vigotour.

Không chỉ tâm lý trong khâu phục vụ khách hàng mà Vigotour luôn ưu tiên, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chọn những thời điểm đẹp như lễ hội hoa anh đào rực rỡ ở Washington để lên kế hoạch cho chuyến du lịch, giúp du khách có một chuyến đi với những cung bậc cảm xúc trọn vẹn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan