Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch đến Washington: Lễ hội Hoa anh đào ở thủ đô Hoa Kỳ

Hàng năm, cứ đến mùa xuân, hơn 3.000 cây hoa anh đào Nhật Bản lại nở rộ trên bầu trời thủ đô Washington DC, tạo nên một khung cảnh lãng mạn và tuyệt đẹp. Câu chuyện lịch sử đưa quốc hoa của Nhật Bản nở rộ tại thủ đô Hoa Kỳ, ngày nay đã trở thành lễ hội được mong chờ nhất trong năm. Hãy cùng Vigotour tìm hiểu lịch sử hoa anh đào ở Washington từ đâu mà có nha.

1. Lịch sử lễ hội hoa anh đào rực rỡ ở Washington

Theo nghiên cứu lịch sử về hoa anh đào ở Washington, vào năm 1912, nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Mỹ, Thị trưởng Tokyo Ozaki Yukio đã tặng 3.000 cây hoa anh đào cho người dân Washington, DC. Một buổi lễ đơn giản được tổ chức vào ngày 27 tháng 3 năm 1912, với sự có mặt của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, bà Helen Herron Taft, và Phu nhân Đại sứ Nhật Bản, Nữ tử tước Chinta. Cả hai đã trồng hai cây anh đào đầu tiên ở bờ phía bắc của Tidal Basin ở Công viên West Potomac. Năm 1935, Lễ hội hoa anh đào đầu tiên được tổ chức.

 

Năm 1965, Đệ nhất phu nhân Bird Johnson nhận thêm 3.800 cây anh đào. Một câu chuyện thú vị là vào năm 1981, một nhóm nghệ nhân cây cảnh Nhật Bản đã đến Tidal Basin chặt hạ những cây hoa anh đào ở đây rồi mang về Nhật Bản trồng lại thay thế cho những cây anh đào Yoshino bị ngập lụt. Kể từ năm 1994, Lễ hội hoa anh đào đã được kéo dài đến hai tuần để có thời gian trình diễn những màn trình diễn đầy màu sắc trong thời kỳ hoa nở. Mỗi năm, ước tính có khoảng một triệu người đến hoa anh đào ở Washington vào đầu mùa xuân để ngắm hoa anh đào và tham dự các lễ hội.

Năm 1999, vườn hoa anh đào trên hồ Tidal Basin được trùng tu, thay thế những cây già bằng cây mới được thu hoạch từ vườn hoa anh đào nổi tiếng ở tỉnh Gifu, Nhật Bản có tuổi đời hơn 1.500 năm tuổi. Những sự kiện này một lần nữa cho thấy Washington, xứ sở hoa anh đào, đóng vai trò sứ giả trong quan hệ Mỹ – Nhật.

2. Hình ảnh khách hàng của Vigotour trong mùa hoa anh đào

Hãy đặt một chuyến đi đến Hoa Kỳ vào mùa xuân này để có cơ hội khám phá “Vùng đất tự do” và chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của hoa anh đào cùng Vigotour nhé.

Tham khảo tour:

LIÊN TUYẾN ĐÔNG – TÂY MỸ KẾT HỢP THĂM THÂN NHÂN 11N10

LIÊN TUYẾN ĐÔNG – TÂY MỸ NGẮM HOA ANH ĐÀO 7N6Đ

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan