Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Du lịch Canada – Những điều thú vị về Canada

Du lịch Canada – Tại sao người Canada lại chọn lá phong là biểu tượng của đất nước mình?

Lá phong được coi là biểu tượng nổi tiếng nhất của Canada. Việc chọn lá phong làm quốc kỳ đã có lịch sử từ thời dựng nước. Trong suốt thế kỷ 17, lá phong là biểu tượng của người Canada thuộc Pháp.

Đến đầu thế kỷ 18, những người di cư sống ở khu vực gần Thánh Lawrence đã chọn lá phong làm biểu tượng. Từ đó, Maple Leaf dần trở nên quen thuộc với người dân Canada.

Lá phong có mặt trên khắp Canada.

Đến năm 1850, nó bắt đầu xuất hiện trên quân phục, huy chương và được khắc trên bia mộ của các liệt sĩ Canada.

Năm 1868, Lá phong được vẽ trên quốc huy của hai tỉnh Ontario và Quebec, và trên quốc huy của Canada vào năm 1921. Năm 1867, Alexander Muir đã sáng tác bài hát “Maple Leaf Forever …” và bài hát này sau đó được coi là “quốc ca”. “không chính thức giữa những người Canada nói tiếng Anh. Từ năm 1876 đến năm 1901, lá phong xuất hiện trên tất cả các đồng xu của Canada…

Lá phong chính thức trở thành biểu tượng của Canada vào năm 1965, khi quốc kỳ Canada hiện tại được thông qua, thay thế cho Union Jack – quốc kỳ của Vương quốc Anh.

Ảnh do Du lịch Vigotour chụp vào mùa thu ở Canada

Từ Canada bắt nguồn từ đâu?

Tên Canada có nguồn gốc từ từ gốc “Kanata” có nghĩa là đất đai, làng mạc hoặc khu định cư. Nhà thám hiểm Jacques Cartier là người đầu tiên khám phá ra đất nước này vào năm 1535 trong một chuyến thám hiểm đến St. Lawrence. Những người thổ dân Iroquois đã dùng từ “Kanata” để chỉ đường cho Cartier đến làng Stadacona. Họ cảm thấy rất thú vị khi dùng từ Huron-Iroquois để chỉ một khu định cư hoặc làng mạc và Cartier đã dùng từ này để chỉ toàn bộ vùng đất và lãnh thổ còn lại, cái tên Canada được dùng để gọi. toàn bộ khu vực phía bắc sông St Lawrence. “Canada” lần đầu tiên trở thành tên chính thức của quốc gia này vào năm 1791. Trải qua các giai đoạn phát triển, tên gọi Dominion Canada – Thống trị Canada chính thức được sử dụng vào những năm 50 khi Canada tiếp quản đất nước. có quyền tự chủ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan