Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch California: Choáng ngợp trước vẻ đẹp mê hồn của “thánh địa Mecca”

Thiên nhiên luôn có bàn tay ma thuật để biến những điều không thể thành có thể, trong số đó phải kể đến Glass Beach, bãi biển bằng kính khổng lồ mà thiên nhiên ban tặng cho California, Mỹ. Bãi biển Glass hay còn gọi là “Mecca” là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới với những viên đá thủy tinh lấp lánh nhiều màu sắc, độc đáo và vô cùng lạ mắt.

Ghé thăm Bãi biển thủy tinh độc đáo

Ban đầu, bãi biển Glass chỉ là một bãi rác khổng lồ do cư dân thành phố Fort Bragg, California, đổ toàn bộ rác thải nặng nề xuống đây. Năm 1967, giới chức địa phương cấm người dân đổ rác vào nơi này vì vấn đề ô nhiễm môi trường và bắt tay vào việc thu gom rác thải.

Bờ biển rực rỡ hơn bởi những viên đá thủy tinh nhiều màu sắc.

Chính quyền đã tiến hành xử lý rác thải theo đúng quy trình. Mặc dù vậy, vẫn có hàng nghìn, thậm chí hàng triệu mảnh thủy tinh vẫn còn nguyên. Theo thời gian, sóng biển không ngừng vỗ vào bờ, sóng đã mài nhẵn những mảnh thủy tinh, biến chúng thành những viên sỏi, cát nhiều màu sắc. Kể từ đó, bờ biển của Glass Beach cũng đã được khôi phục lại vẻ trong sạch.

Những viên “đá” thủy tinh ở đây có nhiều màu sắc khác nhau.

Đá thủy tinh trắng vẫn chiếm ưu thế ở đây.

Chính nước biển đã làm cho những viên thủy tinh trở nên “an toàn” hơn.

Ngày nay, khi đến với bãi biển, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một dải cát khổng lồ chứa những viên sỏi biển tuyệt đẹp như kim cương, hồng ngọc và ánh sáng lấp lánh của mặt trời chiếu xuống những mảnh thủy tinh nhiều màu sắc.

Được lấp đầy bởi những viên sỏi đủ màu sắc và kích thước khác nhau.

Ngoài ra, đây còn là vương quốc của các loài nhuyễn thể như cua và nhiều loài thực vật thủy sinh khác. Khi thủy triều xuống từ từ, đây là lúc những cư dân này lộ diện. Họ trông rất hấp dẫn và vui nhộn.

Du khách đến đây thường khó cưỡng lại sức hút của những viên đá thủy tinh kỳ lạ này.

Với vẻ đẹp hiếm có, bãi biển Thủy tinh là địa điểm thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thậm chí nhiều người còn nhặt những mảnh thủy tinh, những viên sỏi lấp lánh về làm quà lưu niệm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan