Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch California: Câu chuyện cảm động về Vườn quốc gia Yosemite 150 tuổi

Abraham Lincoln sẽ không bao giờ có cơ hội đi dạo qua khu rừng Mariphosa với những cây thông lớn của nó, ngắm nhìn những ngọn núi đá granit El Capitan và Half Dome. Cảm nhận những giọt nước mát lạnh bắn ra từ thác khi tuyết trên đỉnh Sierra Nevada tan chảy. Nhưng mọi người sẽ mãi mãi coi ông là cha đẻ của một trong những công viên Yosemite lâu đời nhất xứ sở cờ hoa.

Phát hiện Công viên Yosemite tốt nhất ở Mỹ

Quyết định cách đây 150 năm của Lincoln đã giúp nước Mỹ giữ lại một kho báu thu hút hàng triệu người mỗi năm đến đây hít thở khí trời và tìm cảm hứng trong cuộc sống. Ngày 30 tháng 6 sắp tới sẽ đánh dấu một thế kỷ rưỡi Lincoln ký Đạo luật tài trợ Yosemite, một đạo luật bảo vệ và bảo tồn vĩnh viễn công viên. Yosemite Hiện nay.

Những người nhảy dù từ một vách đá xuống thung lũng Yosemite bên dưới.

Đây không phải là quyết định thành lập Vườn quốc gia đầu tiên, nhưng nó đã đặt nền móng cho việc hình thành các Vườn quốc gia Yosemite và Yellowstone sau này (8 năm sau). Các nhà sử học và những người ủng hộ môi trường tin rằng luật năm 1864 – được Quốc hội thông qua trong thời kỳ đẫm máu nhất của Nội chiến – đã tạo ra hệ thống công viên quốc gia đầu tiên. hiệu quả ở Mỹ.

Quang cảnh hướng tới Half Dome ở phía bên tay trái trên đường lên Glacier Point tại Công viên Yosemite.

“Đó là hạt giống đầu tiên,” cựu giám đốc công viên Yosemite Mike Tollefson nói.

Theo Tollefson, các quốc gia ở Bắc Mỹ như Canada hay Chile đã học cách xây dựng và duy trì hệ thống vườn quốc gia để áp dụng cho riêng mình. Gần 4 triệu du khách đến Yosemite đã được nhân viên vườn quốc gia và cộng đồng các công ty văn phòng du lịch xung quanh giới thiệu với Lincoln về vai trò của Lincoln trong năm kỷ niệm trọng đại này.

Khách du lịch của Vigotour tại Tunnel View, Yosemite, Mỹ.

Vào ngày 30/6, “người rừng” Scott Gediman sẽ cho những nhát búa đầu tiên trong việc phá bỏ nhiều con đường trong khu rừng lá kim khổng lồ Mariposa Grove trong công viên để tạo thêm không gian cho thế hệ sau. Cây mới sẽ được nhân giống và phát triển. Họ sẽ thay thế các đường tàu điện bằng các đường mòn đi bộ nhỏ gọn để hạn chế sự tiếp xúc quá gần của con người.

Một trong những cây lá kim đã bị đổ và các cơ quan chức năng đang nỗ lực đưa khu rừng trở lại trạng thái ban đầu

Gediman nói: “Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên, chúng tôi muốn đưa nó trở lại như thuở ban đầu. Kế hoạch 36 triệu đô la với 20 triệu từ ủy ban quốc phòng Yosemite và phần còn lại từ quỹ nhà nước vẫn đang được huy động. Hàng trăm cây lá kim và cây tại Công viên Yosemite là một trong những cây lớn nhất hành tinh, hàng nghìn năm tuổi. Nhiều thân cây có đường kính lên tới 11 m. Đó là một trong những trải nghiệm đầy cảm xúc khi bạn đang ở giữa thế giới của những thân cây cao chót vót và môi trường xung quanh vô cùng thần bí.

Một trong những thác đẹp như tranh vẽ ở Công viên Yosemite

Du khách của Vigotour tham quan thác nước tại công viên Yosemite, Mỹ.

Đạo luật mà Lincoln ký đã được Quốc hội thông qua với rất ít tranh cãi và ban đầu không có quỹ để duy trì hoặc bảo vệ cây cối hay bất cứ thứ gì. Bốn thập kỷ sau khi Lincoln và Quốc hội có những bước đi đầu tiên, một tổng thống khác là Theodore Roosevelt cũng rất quan tâm đến Công viên Yosemite. Những cây khổng lồ sau đó đã được biết đến rộng rãi, mặc dù một số ít đã bị con người phá hủy vào năm 1903 khi Roosevelt đến thăm.

Trước chuyến thăm của Tổng thống Roosevelt, những cây lá kim được đục vào cổng đã xuất hiện và hiện họ đang cố gắng bảo vệ chúng.

Trong chuyến tham quan công viên ở California, du khách sẽ thấy một bức ảnh lịch sử của Roosevelt và các nhân vật trong nhóm của ông đứng trước một cây tùng cao với thân cây được khoét thành mái vòm để đi qua. Tấm kia cho thấy anh ta đang đứng trước một cái cây màu xám có tuổi thọ ước tính là 1800 năm.

Bức ảnh lịch sử chụp Tổng thống Theodore Roosevelt (trái) và nhà môi trường John Muir đứng tại Glacier Point trong Vườn quốc gia Yosemite, California 1903.

Được nhớ đến là một trong những người yêu thiên nhiên và quan tâm sâu sắc đến việc bảo tồn và gìn giữ môi trường, Roosevelt đã dành ba đêm để ngủ trong lều giữa công viên với nhà tự nhiên học John Muir. Anh ấy đã nhìn thấy cảnh đẹp và đến gần công viên nhất. Điều đó góp phần vào việc ông quyết định đưa ra nhiều luật hơn để bảo vệ các vườn quốc gia. Roosevelt nói về trải nghiệm của mình trong rừng: “Cảm giác như tôi đang ở trong một khu bảo tồn linh thiêng, rộng lớn và đẹp hơn bất kỳ công trình kiến ​​trúc nhân tạo nào”.

Half Dome (nửa mái vòm), ngọn núi nổi tiếng nhất ở Công viên Yosemite.

Roosevelt quay trở lại Washington và ký một lệnh hành pháp vào năm 1906 sáp nhập phần trung tâm của Công viên Yosemite, bao gồm thung lũng xanh và rừng cây lá kim với những ngọn núi xung quanh, thành một công viên quốc gia dưới sự quản lý của liên bang, không phải là công viên liên bang. Đó không chỉ là trách nhiệm của nhà nước. Hành động này cũng góp phần làm tăng quyền lực của tổng thống trong việc tạo ra các biểu tượng quốc gia.
Muir viết: “Hãy để tất cả cây cối và suối Yosemite được sống hạnh phúc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan