Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Boston: Nghe Freedom Trail kể về quá khứ của nước Mỹ

Ở Boston có một đoạn đường cắt ngang giữa khu phố cổ mà người ta vẫn gọi là Đường mòn Tự do. Mỗi năm, khoảng 3,2 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đến Boston và đi theo hàng gạch đỏ nối các con phố, lắng nghe câu chuyện của những người hàng trăm năm trước đã đứng lên giành quyền quyết định số phận của vùng đất. quốc gia riêng.

Đánh dấu lịch sử nước Mỹ với Đường mòn Tự do

Du khách đến với Boston, thành phố phía Tây Bắc nước Mỹ, không thể không biết đến những con đường đặc biệt nằm trong mạng lưới những con đường mòn Tự do.

Freedom Trail nằm ở đâu?

Đường mòn Tự do hay Đường mòn Tự do là một đường mòn dài 4 km, hoặc 2,5 dặm. Con đường này xuyên qua trung tâm thành phố Boston, Massachusetts dẫn du khách đi qua 16 địa điểm lịch sử quan trọng của thành phố. Các điểm dừng nổi bật sẽ được đánh dấu trên vỉa hè, vì vậy trong quá trình tham quan, du khách sẽ dễ dàng xác định được địa điểm du lịch của mình.

Một tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ nằm trên địa điểm của một trong những nhà đóng tàu lâu đời nhất trong nước.

Đi bộ dọc theo Đường mòn Tự do không tốn bất cứ chi phí nào. Vào cửa hầu hết các điểm tham quan đều miễn phí, trừ ba ngôi nhà cổ: Old State House, Old South Meeting House, Paul Revere House có bán vé.

Ý tưởng xây dựng

Ý tưởng thú vị này bắt đầu với một nhà báo địa phương vào những năm 1950, và thực sự ra đời sau đó 8 năm. Một con đường đặc biệt, được đánh dấu bằng gạch đỏ, kéo dài từ Boston Common đến đài tưởng niệm Bunker Hill, nơi diễn ra trận đánh lớn đẫm máu đầu tiên trong lịch sử Cách mạng Mỹ chống đế quốc. Anh trai.

Điểm “tốt nhất” tại Freedom Trail

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể tìm thấy trên Đường mòn Tự do, bao gồm:

  • Công viên công cộng lâu đời nhất ở Mỹ

  • Trường công lập sớm nhất cả nước ra đời

  • Ngôi nhà cổ nhất thành phố

  • Nghĩa trang lâu đời nhất của Boston

Giữa những nhà thờ, nhà nguyện, thậm chí một khu trục hạm của Hải quân Mỹ là những điểm dừng chân thú vị kể lại những câu chuyện quá khứ huy hoàng của hàng trăm năm trước. Máu, nước mắt, khát khao tự do đã đổ xuống con đường ấy, hôm nay trên những góc phố chứa đầy quá khứ huy hoàng.

Có lẽ không có gì thú vị hơn là du hành về quá khứ trên con đường của hiện tại. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra khi một người đặt chân lên những viên gạch của Đường mòn Tự do. Thay vì phải đi khắp nơi tự thiết kế lộ trình, du khách có thể yên tâm men theo dải gạch đỏ và đi trên con đường anh hùng giải phóng dân tộc.

Không bó hẹp trong khuôn viên của một viện bảo tàng, lịch sử của Boston được tái hiện một cách sống động giữa những tòa nhà chọc trời, những biển hiệu hiện đại và sự ồn ào của đường phố. Không cần lật từng trang, không cần xem phim hàng tiếng đồng hồ, lịch sử vẫn sừng sững trên từng góc phố, thứ mà bạn có thể chạm vào và biết chắc nó đang ở đây. .

Những điều để thưởng thức ở Boston

Trong chuyến du lịch đến Boston, du khách sẽ dễ dàng nhận thấy đây là nơi có nhiều địa danh liên quan đến lịch sử Cách mạng Mỹ hơn bất kỳ thành phố nào khác. Chính Con đường mòn Tự do đã giúp lưu giữ lại những di tích lịch sử quý giá dưới sức ép của thời gian và sự thay đổi nhanh chóng của khu đô thị này.

Nếu không có sự xuất hiện của Đường mòn Tự do để kéo du khách đến với lịch sử, rất có thể Ngôi nhà cổ 300 năm tuổi sẽ không còn tồn tại và được thay thế bằng những tòa nhà chọc trời. Hoặc có thể ngôi nhà cổ nhất của Paul Revere ở trung tâm Boston đã được biến thành một nhà hàng sang trọng giữa con phố nhộn nhịp bên cạnh.

Có một cái gì đó rất tinh tế về Boston khiến một kẻ lang thang như tôi đã yêu ngay từ ngày đầu tiên. Hoàn toàn xa lạ với “rừng bê tông” hàng nghìn tòa nhà chọc trời và New York, Boston mang dáng vẻ chậm rãi của một thành phố bình dị, không ồn ào.

Cứ cho rằng, nếu bạn đứng trên tầng 50 của đài quan sát Prudential để xem, Boston không hề nhỏ, nhưng cảm giác như đang đi ngang qua Con đường Tự do đầy ắp lịch sử, giẫm lên quá khứ ở mọi góc, khi đẩy cửa bước vào trăm -nhà thờ cổ kính, hay ngơ ngác trước một ngôi nhà cổ là điều khiến Boston thực sự là Boston, không bị nhầm lẫn với một thành phố cổ nào đó.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan