Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Alaska: Khám phá thành phố biên giới

Những du khách đã cùng Vigotour đi nhiều nơi trên đất Mỹ, từ bờ Đông đến bờ Tây, từ miền Trung vào miền Nam, nay có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp hoang sơ nổi tiếng của Alaska, đặc biệt là TP. Đường Anchorage. Nơi đây là bang lớn nhất nhưng cũng là bang thưa dân nhất Hoa Kỳ.

Ghé thăm thành phố Anchorage yên bình

Hầu như bất cứ ai đi du lịch đến Alaska ban đầu sẽ dừng lại ở thành phố Anchorage. Dường như thành phố lớn nhất ở bang Alaska này nằm giữa vùng hoang vu với một bên là những ngọn núi sừng sững và một bên là đại dương bao la. Nếu đi nhiều nơi trên thế giới, có lẽ bạn sẽ khó tìm được thành phố thứ hai như Anchorage. Vì đây là thành phố ở cực Bắc của Trái đất nên thời tiết quanh năm từ lạnh đến cực lạnh.

Sông băng tráng lệ.

Tổng dân số của Anchorage chỉ khoảng 285.000 người, nhưng vẫn có rất nhiều nhà hàng, viện bảo tàng, nhà hát, sân khấu ca nhạc và nhiều điểm tham quan cho du khách. Và do có vị trí địa lý lý tưởng cho các chuyến bay nối liền hai bờ Thái Bình Dương, từ châu Á sang châu Mỹ, Anchorage đã có sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage là một trong những sân bay nổi tiếng nhộn nhịp nhất thế giới.

Đoàn Vigotour chụp ảnh lưu niệm tại Alaska.

Du khách Vigotour ở Alaska vào tháng 6/2017.

Nếu không được thiên nhiên ban tặng quá nhiều cảnh quan hùng vĩ, hoang sơ thì sẽ không thể lý giải vì sao hồ Hood là “căn cứ” thủy phi cơ nhộn nhịp nhất thế giới. Nhiều du khách đến đây để xem đàn cá hồi lội ngược dòng về nguồn ở Cook Inlet; hoặc thử leo núi ở Công viên Bang Chugach; hoặc đến thăm một trang trại husky, một giống chó lông dày, khỏe, chuyên đi xe trượt tuyết; và tất nhiên là sẽ tham gia một chuyến đi ngắm cá voi.

Cảnh thiên nhiên hoang sơ.

Tại sao bạn nên ghé thăm Anchorage cùng với Vigotour? Năm 2005 là sinh nhật thứ 100 của thành phố, chưa kể đến việc nhà thám hiểm người Anh, thuyền trưởng James Cook đã đi thuyền qua nơi này vào năm 1779. Anchorage sẽ không thể thành hiện thực nếu không có công ty đường. Alaska Railroad không có cơ sở xây dựng ở đây một thế kỷ trước.

Đây là nơi huấn luyện những chú chó.

Cách Anchorage không xa là Willow, một ngôi làng nhỏ với cuộc sống quanh năm yên bình. Ngôi làng được hình thành từ năm 1897 dưới dạng một cụm lều của những người đào vàng, những con đường mòn do họ tạo ra bằng xe ngựa được gọi là Takkeetna Trail. Theo thời gian, những con đường này đã trở thành Parks Highway vào năm 1972 và cũng là trục đường chính có nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa từ Đông sang Tây và ngược lại.

Du khách của Vigotour ở Alaska vào tháng 6 năm 2017.

Vượt qua thành phố Anchorage, điều đáng ngạc nhiên là vào năm 1976, Willow được bầu làm thủ phủ mới của Alaska, thay cho Juneau. Tuy nhiên, sự kiện đã thất bại do thiếu kinh phí. Ngày nay, Willow tự quảng bá mình là “Thủ đô tái tạo của Alaska” với các dịch vụ thu hút du khách như câu cá, đi dạo ngắm gấu nâu, gấu đen, bay từ trên trời xuống, đua chó kéo xe, cắm trại ven sông hồ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan