Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Đi du lịch Mỹ tiêm vaccine có được không?

Hiện nay có các quảng cáo tour đi Mỹ tiêm vaccine. Vậy thông tin này là có thật hay không? Hãy cùng Vigotour tìm hiểu thông tín.

 

Mỹ hiện tại đang thực hiện chính sách tiêm phòng cho toàn dân, Một số tiểu bang khuyến khích bằng nhiều hình thức như tặng tiền, tặng đồ ăn, cho tham gia dự thưởng sổ xố lên đến 1 triệu usd…Nhiều tiểu bang tiêm chủng cho tất cả mọi người có nhu cầu bất kể quốc tịch Mỹ hay là du khách và không hề thu phí. Theo các con số thống kê cập nhật đến ngày 4-7 (giờ Việt Nam) của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy đến thời điểm này, có 54,9% người Mỹ đã tiêm ít nhất một liều vắc xin và 47,3% tiêm đủ liều. Mỹ đã trở lại tình trạng bình thường, mọi hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí được mở cửa như trước khi dịch diễn ra.

Đối với các chuyến bay vào Mỹ, Từ đầu mùa dịch đến giờ Mỹ vẫn tiếp nhận chuyến bay từ khắp nơi trên thế giới và không có chính sách đóng cửa biên giới. Vì vậy du khách có Visa hợp lệ điều có thể nhập cảnh vào Mỹ bình thường, trừ những trường hợp đặc biệt tham khảo tại đây: https://vietnamese.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/travelers/from-other-countries.html.

Hiện nay du khách Việt Nam có Visa còn hạn có thể bay và nhập cảnh Mỹ với các điều kiện sau:

– Có visa Mỹ còn hạn hoặc có thẻ xanh/song tịch.

– Có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

– Có kết quả xét nghiệm ÂM TÍNH với COIVD trong vòng 3 ngày tính đến ngày nhập cảnh Mỹ. (Tham khảo tại: https://vietnamese.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/travelers/from-other-countries.html)

Ai có thể tham gia tour đi Mỹ tiêm vacccine?

Chính sách của Mỹ vẫn luôn mở cửa cho du khách và hiện tại từ Sài Gòn/Hà Nội vẫn có các chuyến bay cùa Korean Airlines, Japan Airline, Singapore Airlines…. bay đến Mỹ, vì vậy du khách hoàn toàn có thể đi Mỹ thông qua các chuyến bay thương mại này.
Tuy vậy, Hiện tại chính sách của Việt Nam vẫn còn đang đóng cửa với du khách và người Việt Nam ở nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam, chỉ trừ các trường hợp đặc biệt như chuyên gia vào Việt Nam làm việc, người Việt Nam có các hoàn cảnh dặc biệt như bị mắc kẹt do du lịch/công tác/người dưới 16 tuỏi người trên 60 tuổi…
Vì vậy tour đi Mỹ trong thời điểm này chỉ phù hợp cho du khách có người thân, có nơi lưu trú và có nhu cầu đi thăm thân, có dự định lưu trú dài 2 3 tháng và làm thủ tục xin về Việt Nam thông qua các chuyến thương mại đặc biệt hoặc các chuyến bay của chính phủ tổ chức

Hy vọng bài viết đã cho quý khách nắm rõ về quy trình nhập cảnh Mỹ và Việt Nam trong giai đoạn này. Quý khách có nhu cầu mua vé đi Mỹ hoặc mua vé về Việt Nam xin liên hệ Vigotour.

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan