Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Đền Angkor Wat- kỳ quan độc nhất của thế giới tại Campuchia

Đền Angkor Wat là biểu tượng của nền văn hóa Khmer, là một trong bảy kỳ quan được UNESCO công nhận. Đền Angkor Wat khiến du khách phải kinh ngạc bởi sự đồ sộ và nguy nga cũng như những chi tiết kiến ​​trúc đáng kinh ngạc. Trong bài viết hôm nay, Vigotour xin giới thiệu một số thông tin cơ bản về Angkor Wat để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi đền này nhé!

1. Kiến trúc độc đáo của Đền Angkor Wat

Đền Angkor Wat nằm cách Siem Reap khoảng 6 km về phía bắc và Angkor Wat được xây dựng dưới thời trị vì của Vua Suryavarman II, vào nửa đầu thế kỷ 12. Diện tích cả quần thể hơn 400 km2, xung quanh chùa có hào sâu và rộng. Chu vi của Angkor Wat ước tính lên đến 100 km. Công trình ban đầu được xây dựng để thờ đạo Hindu, nhưng sau này Angkor Wat chuyển sang thờ Phật do sự du nhập và phát triển của đạo Phật. Trong lịch sử, Angkor Wat bị bỏ hoang và bị lãng quên khi các vị vua Khmer thua trận và  chạy về Phnom Penh. Angkor Wat hùng vĩ này được một nhà thám hiểm người Pháp khám phá và phát hiện vào năm 1860. 

Kiến trúc của ngôi đền được mô phỏng theo ngọn núi Meru vĩ đại ở Ấn Độ, tháp trung tâm cao 65 mét tượng trưng cho ngọn núi Meru huyền thoại, 5 ngọn tháp xung quanh tương ứng với năm đỉnh. Toàn bộ cấu trúc được xây dựng bằng đá sa thạch và đá tổ ong. Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra cách xây dựng nên ngôi đền Angkor Wat. Những ngọn tháp, đền thờ, bức phù điêu và những hành lang khổng lồ được làm bằng những tảng đá xếp chồng lên nhau trông rất tự nhiên dù không dùng bất kỳ chất kết dính nào trên đỉnh mái vòm.

Quần thể Angkor là niềm tự hào của người dân Campuchia. Hai ngôi đền quan trọng nhất là Angkor Wat (nghĩa là đền Đế Thiên) và Angkor Thom (nghĩa là đền Đế Thích). Đây là hai trong năm ngôi chùa nổi tiếng nhất trong quần thể mà bạn nên đến đầu tiên nếu không có đủ thời gian để tham quan nhiều. 

2. Du lịch đền Angkor Wat vào thời điểm nào là thích hợp

Toàn bộ đất nước Campuchia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, tức là một năm chỉ có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau và mùa mưa vào khoảng thời gian còn lại. 

Trong mùa mưa, mưa rất to và có thể gây lũ lụt. Vì vậy, đây chắc chắn không phải là thời điểm thích hợp nhất để du khách đến Campuchia. Mặt khác, mùa khô rất thuận lợi cho việc đi du lịch đến Angkor, Campuchia. Tháng 12 đến tháng 2 là mùa mát mẻ với thời tiết mát mẻ dễ chịu. Giai đoạn tiếp theo ấm hơn một chút, nhưng thời tiết vẫn nắng và thích hợp để đi bộ đường dài. Vì vậy, giao mùa thường là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch.

3. Giá vé tham quan đền Angkor Wat

Có ba loại vé được bán: vé một ngày với giá 20 đô la, vé ba ngày với giá 40 đô la và vé bảy ngày với giá 60 đô la. Nếu bạn đi du lịch Campuchia trong thời gian dài hơn, hãy mua vé nhiều ngày. Bởi vì thực sự người ta không thể khám phá đền Angkor Wat trong một ngày được đâu. Mỗi vé có in ảnh của bạn trên đó, vì vậy mỗi vé chỉ có thể được sử dụng bởi một người và không thể chuyển nhượng.

4. Ẩm thực nổi tiếng ở đền Angkor Wat

Nếu đến du lịch Angkor, Campuchia, bạn nhất định phải thử một số món dù rất lạ, đó là kiến ​​xào thịt bò và dế chiên sả ớt. Người Campuchia thường sử dụng côn trùng để nấu ăn, và kiến ​​là một trong số đó. Món kiến ​​xào thịt bò rất nổi tiếng ở vùng Siem Reap. Kiến hay bò trên thân cây và xào thịt bò với rau húng quế, cỏ chanh, tỏi, hẹ tây và các loại tương tự. Một món khác là dế chiên sả ớt. Mới đầu ăn có vẻ ngấy nhưng khi ăn quen rồi bạn sẽ ghiền ngay vị béo, thơm và bùi của món ăn này.

Bên trên là toàn bộ thông tin về đền Angkor Wat Vigotour muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn du lịch Campuchia để khám phá kỳ quan thế giới này thì hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất có thể nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan