Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

“Đột Nhập” Nhà Tù Khét Tiếng Nhất Nước Mỹ Trên Đảo Alcatraz San Francisco

Đảo Alcatraz nổi tiếng là nhà tù khét tiếng một thời, nơi có các tù nhân bao gồm những tội phạm tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và được xếp hạng cao về những việc nên làm khi du khách tham gia tour Mỹ đến khu vực Vịnh San Francisco. Với tên gọi chính thức là Nhà tù Liên bang Alcatraz, nó được biết đến nhiều nhất với biệt danh 'The Rock' do vẻ ngoài cằn cỗi và dốc đứng của hòn đảo.

Alcatraz giữ danh tiếng là 'nhà tù khắc nghiệt nhất nước Mỹ' cho đến khi đóng cửa vào năm 1963. Giờ đây, hòn đảo nhà tù là một bảo tàng công cộng và là nơi phải đến của hầu hết du khách khi đến San Francisco. Hòn đảo đá nhỏ nằm ở phía bắc ngoài khơi bờ biển North Beach ở San Francisco – bạn có thể đến đó bằng cách đi phà 20 phút từ Bến tàu 33 Alcatraz Landing.

Đảo Alcatraz

Lịch sử của Đảo Alcatraz

Rất lâu trước khi Đảo Alcatraz là nơi đền tội được bảo vệ an ninh tối đa, nó là ngôi nhà của ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng ở Bờ Tây, có từ năm 1854. Ngọn hải đăng ban đầu được thay thế nửa thế kỷ sau bằng một ngọn hải đăng cao 95 ft. ngọn hải đăng tiếp tục dẫn đường cho tàu bè qua vịnh cho đến ngày nay. Bạn có thể tìm thấy ngọn hải đăng gần lối vào bảo tàng nhà tù.

Alcatraz cũng đóng vai trò như một tòa thành cho Quân đội Hoa Kỳ được gọi là 'Pháo đài Alcatraz' vào thời điểm đó. Nhà tù bê tông khổng lồ sau đó được xây dựng vào khoảng năm 1911, và qua một loạt các cải tiến trong vài thập kỷ sau đó, nó được biết đến với tên gọi Nhà tù Liên bang Alcatraz.

Tham quan Đảo Alcatraz

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy Đảo Alcatraz, cùng với ngọn hải đăng và khu nhà tù, từ xa bằng kính thiên văn hai mắt hoạt động bằng đồng xu từ Pier 39. Tuy nhiên, không gì sánh được với việc trải nghiệm hòn đảo trong một chuyến tham quan thực tế. Tham quan Alcatraz rất đáng để bạn dành thời gian vì bạn có thể cảm nhận được một cách chân thực về di tích lịch sử này, có thể sâu sắc và mang tính giáo dục cũng như đôi khi nó gây hồi hộp và sởn gai ốc.

Đảo Alcatraz

Có một số nhà điều hành tour du lịch Alcatraz, nhưng Alcatraz Cruises là đơn vị nhượng quyền chính thức cho Dịch vụ Công viên Quốc gia Hoa Kỳ Đảo Alcatraz. Các chuyến tham quan và bản thân hòn đảo đều có thể truy cập được trên toàn cầu, với mọi thứ từ máy trợ thính và video sử dụng Ngôn ngữ ký hiệu của Mỹ đến chỗ đậu xe, phòng vệ sinh và xe điện có thể sử dụng được.

Sau khi cập bến đảo, bạn vào Cell House, nơi có thang máy đưa bạn lên tầng 2 để tham quan có hướng dẫn xung quanh địa điểm. Bạn có thể tìm hiểu về cuộc vượt ngục nổi tiếng và chưa được giải quyết vào năm 1962, liên quan đến các tù nhân trên đảo và những tên cướp ngân hàng khét tiếng, Frank Morris và John và Clarence Anglin. Một tù nhân khét tiếng khác mà Alcatraz được biết đến là ông trùm, Alphonse Gabriel "Scarface" Capone.

Một số phần của nhà tù dễ dàng cho bạn thấy cuộc sống của một tù nhân sẽ xám xịt như thế nào trong 'nhà tù không thể tránh khỏi'. Đã có hơn chục nỗ lực trốn thoát khỏi Alcatraz từ những năm 1930 đến 1960 nhưng không có nỗ lực nào được chính thức ghi nhận là thành công. Hầu hết những người cố gắng đều bị bắt hoặc chết do đuối nước. Một số người tin rằng các tù nhân của cuộc vượt ngục nổi tiếng thực sự đã chết đuối.

Thêm vào những câu chuyện nghiệt ngã đó một số truyền thuyết kỳ lạ của người Mỹ bản địa về những linh hồn xấu xa sinh sống trên đảo, và bạn đang ở trong một loại cảm giác mạnh khác trong chuyến tham quan Đảo Alcatraz. Lưu ý rằng hàng thế kỷ bí ẩn và ma quái đã giúp hòn đảo có được vị trí trong số những nơi bị ma ám nhất ở California.

Quang cảnh xung quanh Đảo Alcatraz

Bạn có thể ghé thăm doanh trại, được gọi là Tòa nhà 64, nơi có nhà hát chiếu phim tài liệu về hòn đảo nhà tù và tổ chức nhiều cuộc triển lãm khác nhau. Có một số điểm xung quanh hòn đảo cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển. Tuy nhiên, hầu hết các con đường đi bộ xung quanh đảo có xu hướng dốc, với một số điểm đặt xa và rộng. Một số con đường mòn dẫn bạn đến điểm quan sát toàn cảnh nhìn ra San Francisco từ bên kia Vịnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan