Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

CHÙA PHẬT NGỌC “WAT PHRA KAEW” – NGÔI CHÙA LINH THIÊNG TẠI THÁI LAN

Thái Lan là  đất nước nổi tiếng với hơn 90% dân số theo đạo Phật, vì vậy sẽ không lạ khi bạn bắt gặp một số ngôi chùa lớn ở đây. Chùa Phật Ngọc (tiếng Thái là Wat Phra Kaew) hay còn gọi là chùa Hoàng gia, là ngôi chùa  quan trọng  nhất  ở Thái Lan và là nơi mà bất cứ ai đến Bangkok đều muốn ghé thăm. Hãy cùng Vigotour chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa linh thiêng này nhé!

1. Vị trí của chùa Phật Ngọc

Wat Phra Kaew, ngôi chùa nằm ở trung tâm Bangkok trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia. Nơi này được bao quanh bởi những bức tường dài hơn 1 dặm  như để bảo vệ sự tôn nghiêm của nó, vì người Thái cổ sợ rằng nếu những bức tượng quý giá trong ngôi đền bị mất, triều đại của họ sẽ bị diệt vong. Dù có rất nhiều ngôi chùa lớn nhỏ trong khuôn viên cung điện nhưng Wat Phra Kaew vẫn là ngôi chùa được tôn kính nhất vì nơi đây lưu giữ pho tượng Phật Ngọc quý giá, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với toàn thể người dân Thái Lan.

Ngôi chùa với kiến trúc độc đáo

2. Lịch sử của chùa Phật Ngọc

Việc xây dựng ngôi chùa này được bắt đầu khi  vua Yodfa Chulaloke (Rama I) dời đô từ Thonburi về Bangkok vào năm 1785, đến nay ngôi chùa đã có lịch sử hơn 230 năm tồn tại  cùng với sự phát triển của đất nước Thái Lan. Cũng vào thời gian này, vua Rama I đã cho di chuyển  tượng Phật quý (Phật ngọc) từ Wat Arun qua sông vào trong chùa và kể từ đó nó đã trở thành một biểu tượng hiển nhiên của quốc gia.

 DU LỊCH THÁI LAN: WAT TRAIMIT – CHÙA PHẬT VÀNG LINH THIÊNG TẠI THÁI LAN

3. Có gì ở chùa Phật Ngọc?

Không giống như những ngôi chùa khác, nơi các nhà sư chủ trì, chùa Phật Ngọc là nơi duy nhất không có thiền viện (nơi dành cho các nhà sư) mà chỉ có những bức tượng quý giá, những công trình kiến ​​trúc hay tòa tháp được trang hoàng. Trước đây, nơi này chỉ dành riêng cho vua chúa, không ai được phép vào khuôn viên chùa. 

Ngay bên dưới bức tượng Phật là một viên ngọc lục bảo được đặt trên án thờ làm bằng vàng cao 11m, xung quanh là những quả cầu thủy tinh tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng. Có thể nói, tuy chỉ là một biểu tượng rất nhỏ nhưng nó lại chiếm một vị trí thiêng liêng trong đời sống tín ngưỡng của người dân Thái Lan vốn rất gắn bó với đạo Phật.

Nếu  bạn đến chùa Phật Ngọc, hãy đi dọc dãy hành lang để ngắm bức bích họa dài hơn 1 km bao quanh chùa. Trên bức tranh tường này là 178 bức tranh đầy màu sắc thể hiện sự khéo léo bậc thầy của các nghệ nhân Thái Lan. Tuy nhiên, mỗi bức tranh lại mang một ý nghĩa khác nhau, tóm tắt lại cuộc đời của Đức Phật từ khi nhập sinh đến khi nhập Niết bàn.

Một điều độc đáo nữa mà khi khám phá chùa Phật Ngọc, bạn nên dừng chân và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của công trình kiến ​​trúc kiểu mẫu của Angkor Wat. Mô hình này được xây dựng trong thời kỳ La Mã IV khi Campuchia vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của Xiêm La và sau đó đã được tái tạo lại bằng thạch cao bởi Vua Roma V để  kỷ niệm một năm thành phố hoàng gia.

Ngoài ra, rải rác xung quanh quần thể chùa Phật Ngọc là những ngọn tháp lộng lẫy hay những bức tượng voi, biểu tượng cho sức mạnh và nền độc lập của Thái Lan. Người Thái xưa cũng có tục lệ rằng khi một đứa trẻ được sinh ra, cha mẹ sẽ bế đứa trẻ quanh  tượng voi với mong muốn đứa trẻ của họ sẽ khỏe mạnh và thành đạt trong tương lai.

Những bức tượng Phật dát vàng lung linh, những viên ngọc lục bảo linh thiêng, những ngọn tháp sừng sững, kiến ​​trúc độc đáo hay những dãy hành lang dài  chắc chắn sẽ khiến bạn “mãn nhãn” với ngôi chùa này. 

Một điều đáng lưu ý mà Vigotour muốn gửi đến các bạn khi đến chùa Phật Ngọc đó là hãy đi tham quan ngôi chùa này vào sáng sớm vì chùa sẽ đóng cửa vào đầu giờ chiều và ăn mặc một cách trang nghiêm nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan