Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Kinh nghiệm xin Visa

Chia sẻ những nguyên nhân khiến bạn rớt Visa Úc

NHỮNG NGUYÊN NHÂN BỊ TRƯỢT VISA ÚC PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Một trong những lý do khiến bạn rớt Visa Úc là vì khi xét đơn xin Visa du lịch Úc hiện nay, điều cơ quan xét duyệt hồ sơ xin Visa lo ngại nhất là liệu đương đơn có thật sự sang Úc du lịch hay sang đó với mục đích đi làm. Ngoài ra Theo kinh nghiệm làm Visa nhiều năm của Vigotour, những nguyên nhân dẫn đến việc bị trượt Visa Úc hiện nay là:

 

1. Mục đích chuyến đi du lịch Úc không rõ ràng.

Khi xét đơn xin Visa du lịch Úc hiện nay, điều Cơ quan xét duyệt hồ sơ xin Visa lo ngại nhất là liệu đương đơn có thật sự sang Úc du lịch hay sang đó với mục đích đi làm.
Nên trường hợp bạn không chứng minh được mục đích du lịch mình rõ ràng và trong hộ chiếu bạn chưa từng đi du lịch tới các nước tiên tiến như Hàn, Nhật, Hong Kong, Châu Âu,…  sẽ dễ bị từ chối cấp Visa Úc.

2. Chứng minh tài chính không đủ mạnh.

Vấn đề thứ hai mà các Lãnh sự viên quan tâm là khả năng tài chính của đương đơn. Bạn có đủ số tiền để chi trả cho chuyến đi bạn không?  Vậy, để nâng cao khả năng xin Visa thành công, điều bạn cần chứng minh là mình có đủ chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Úc.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian càng dài càng tốt, chứ không phải bỏ gần thời điểm xin Visa để đối phó.

Lãnh sự viên Úc cũng thường từ chối xác nhận đơn xin Visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn. Họ có thể lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực.

Thêm vào đó, nếu bạn có các giấy tờ khác như sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất hay giấy đăng ký xe ô tô, hãy sao y rồi đính kèm vào bộ hồ sơ để làm vững mạnh thêm năng lực tài chính của mình. Khi đó tỷ lệ đậu của bạn càng cao hơn nữa.

3. Sự ràng buộc tại nước sở tại.

Ngoài mục đích qua Úc đúng đắn và tài chính vững mạnh, còn có một yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng được cấp Visa của bạn đó là mối quan hệ ràng buộc người thân, gia đình, con cái,  công việc, tài sản ở đất nước Việt Nam.
 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIA TĂNG TỶ LỆ ĐẬU VISA ÚC ?

Trước khi bạn ghé nước Úc, bạn cần ghé thăm một vài nước trước đó. Bạn có thể chọn các nước quanh khu vực Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Malaysia,..) sau đó tới các nước tiên tiên có Visa (Hàn, Nhật, Hong Kong, Châu Âu,..) để có một lịch sử du lịch đẹp.

Bên cạnh đó, trước khi nộp hồ sơ, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ với số dư trong tài khoản trên 300.000.000 đồng và mở trước 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin Visa Úc.

Ngoài ra, các điều kiện chứng minh bạn sẽ chắc chắn quay trở về sau chuyến đi như giấy tờ chứng nhận có công việc, thu nhập ổn định ở Việt Nam hay giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu các tài sản có giá trị ở Việt Nam.

Lý do chuyến đi, lịch trình nộp trong hồ sơ cũng nên rõ ràng để tăng sức thuyết phục. Bạn nên cung cấp những giấy tờ: lịch trình du lịch, xác nhận vé máy bay khứ hồi tham khảo (đặt trên các trang bán vé máy bay chưa cần xuất vé), Booking chỗ ở (xác nhận đặt phòng qua Booking.com chưa cần đóng tiền).

By Hứa Nhi

Đọc thêm

  1. Làm thế nào để có được Visa Canada 10 năm
  2. Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ
  3. Xin Visa Anh tự túc
  4. Kinh nghiệm xin Visa New Zealand
Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan