Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Công Vên Trung Tâm Central Park – Không Gian Xanh Lớn Nhất New York

Công viên Trung tâm Central Park là không gian xanh lớn nhất ở New York, với hơn 20 sân chơi, hồ và ao nhân tạo, cầu vòm và những con đường đi bộ rộng rãi. Được thành lập từ năm 1857 đến 1876, công viên rộng 843 mẫu Anh nằm ở giữa Manhattan, giữa Upper West và Upper East Sides.

Người dân địa phương và các du khách du lịch Mỹ đến Công viên Trung tâm để thoát khỏi tốc độ bận rộn của NYC. Bạn có thể tận hưởng một buổi dã ngoại ở Sheep's Meadow, chèo thuyền trên hồ và ngắm nhìn những bông hoa đang nở rộ trong Conservatory Garden. Bạn có thể đạp xe hoặc đi bộ dọc theo những con đường quanh co quanh Hồ chứa nước Jacqueline Kennedy Onassis, qua Cầu Bow và dọc theo những sườn đồi đầy cỏ. Công viên Trung tâm miễn phí và mở cửa cho công chúng quanh năm.

Central Park

Điểm nổi bật và nét đặc trưng của Central Park

Nhiều điểm tham quan thân thiện với gia đình của New York được tìm thấy trong Công viên Trung tâm – hầu hết trẻ em sẽ thích Vòng đu quay Công viên Trung tâm, Sở thú Công viên Trung tâm, Vườn Nhạc viện Công viên Trung tâm và Lâu đài Belvedere. Bạn có thể trượt băng tại Wolman Rink hoặc Lasker Rink trong mùa đông. Công viên giải trí Victoria Gardens cung cấp các trò chơi kiểu truyền thống cho mọi lứa tuổi từ mùa xuân đến mùa thu.

Central Park Conservancy cung cấp một chuyến tham quan có hướng dẫn miễn phí đến North Woods của Central Park cho các gia đình. Chuyến tham quan kéo dài 90 phút bao gồm Tạp chí Khám phá miễn phí, ống nhòm thân thiện với trẻ em, hướng dẫn thực địa và ống kính cầm tay.

Central Park Mall là một khu danh lam thắng cảnh giữa đường 66 và 72. Con đường rộng 40 ft được bao quanh bởi những cây du Mỹ và ghế dài trong công viên, mang đến bầu không khí thư giãn cho những ai muốn tận hưởng một chuyến đi dạo thú vị trong Công viên Trung tâm. Literary Walk, nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc về các biểu tượng văn học, nằm ở cuối phía nam của Trung tâm mua sắm.

Công viên Trung tâm là trung tâm tổ chức các sự kiện văn hóa, hoạt động, triển lãm và hòa nhạc, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè. Dàn nhạc giao hưởng New York thường biểu diễn trên Great Lawn vào tháng 7, trong khi Shakespeare in the Park thu hút đám đông bằng các buổi biểu diễn miễn phí có sự góp mặt của các ngôi sao tại Nhà hát Delacorte.

Vào tháng 5 và tháng 6, SummerStage tổ chức các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ địa phương và quốc gia. Các buổi biểu diễn đường phố của những người tung hứng, trượt ván và nhạc sĩ diễn ra quanh năm quanh Trung tâm mua sắm Central Park.

Central Park

Nghệ thuật ở Central Park

Một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan nằm ở Công viên Trung tâm, đối diện với Đại lộ số 5. The Met, như thường được biết đến, có một bộ sưu tập vĩnh viễn bao gồm nghệ thuật cổ điển và nghệ thuật hiện đại của Mỹ. Ngay phía tây của bảo tàng, bạn có thể thấy Kim của Cleopatra (The Obelisk). Đài tưởng niệm bằng đá granit đỏ này, có từ năm 1475 trước Công nguyên, được đưa đến New York từ Heliopolis vào năm 1881.

Công viên có hơn 25 tác phẩm điêu khắc, trong đó có nhiều tác phẩm của các tác giả, nhà thơ và nhân vật lịch sử. Trên Literary Walk (tiếp giáp với Central Park Mall), bạn có thể thấy tượng của các biểu tượng văn học như William Shakespeare, Hans Christian Anderson và Robert Burns.

Tìm những bức tượng của các nhân vật truyện nổi tiếng gần Central Park Zoo và Conservatory Water. Ngoài ra còn có các di tích như Đài tưởng niệm Bộ binh 107, Đài tưởng niệm Tiên phong về Quyền của Phụ nữ và Đài tưởng niệm Trung đoàn 7. Đài tưởng niệm Strawberry Fields rộng 2,5 mẫu Anh dành riêng cho thành viên The Beatles, John Lennon, nổi bật với một con đường khảm hình tròn với từ “Imagine” ở trung tâm.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan