Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Bưu thiếp từ Bắc Mỹ – Tập 122: Khám phá dãy núi đá

Hè 2022, ngoài những tuyến du lịch đến những địa danh nổi tiếng ở Canada được nhiều du khách quen thuộc như Montreal, Ottawa, Toronto, Vancouver… thì Vigotour sẽ hướng dẫn bạn chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên. Thiên nhiên hùng vĩ trong một vẻ hoang sơ mà không nơi nào có được trong thế giới ngày nay. Đó là những thắng cảnh ở Rockies thu hút không dưới 7 triệu du khách Canada và quốc tế mỗi năm.

Khách sạn lâu đài bên hồ Louise

Dãy núi Rocky dài hơn 4.800 km từ bang New Mexico của Hoa Kỳ đến bang British Columbia của Canada, thường được biết đến với tên gọi “The Canadian Rockies”. Những cảnh quan thiên nhiên trong không gian rất rộng lớn này sẽ khiến bạn phải “choáng váng”. Thực tế là cho đến nay không phải mọi “ngóc ngách” của dãy núi đá vôi phủ tuyết trắng cao chót vót này đều đã được khám phá đầy đủ. Mặc dù những hình ảnh nghệ thuật của vùng này đã được lưu giữ trên những thước phim từ cách đây đúng 90 năm.

Đó là hồ Louise, một hồ nước xanh như ngọc (được tạo ra do nước tan chảy từ các sông băng trên cao) rất trong, rất sạch và rộng gần 1km2, soi rõ các đỉnh núi và vách đá xung quanh. Hồ Louise thuộc tỉnh Alberta, được đặt theo tên của Công chúa Louise Caroline Alberta, con gái thứ tư của Nữ hoàng Victoria, Vương quốc Anh. Gần hồ là ga xe lửa của hệ thống đường sắt Canada Pacific Railway chạy xuyên Canada, rất thuận tiện cho du khách tham quan. Đó là Banff, một trong những công viên quốc gia đầu tiên của Canada, nơi bạn sẽ ngỡ ngàng với những dòng suối băng, những cánh đồng băng giá mà theo tiếng Việt là “cánh cò thẳng cánh”. Ví dụ như Wapta Icefield rộng 80km2 và Columbia Icefield mà Du lịch Vigotour không quên hướng dẫn bạn đi xem là 320km2. Du ngoạn trên cánh đồng băng bất tận này trên một chiếc “xe buýt” chuyên dụng với những bánh xe rất lớn, rất nặng sẽ là một trải nghiệm khác thường và đáng nhớ.

Canada Đứng trước bầu trời bao la, trắng xóa, bạn sẽ tự hỏi, liệu có rặng gấm nâu, đại bàng, đàn tuần lộc có còn ở đây không? Các chiến binh da đỏ của Nakota First Nation ở đâu? Và chợt nhớ đến chú chó Buck “người hùng” trong tiểu thuyết của Jack London. Tất cả các đỉnh núi, hồ trên núi cao, suối băng và cánh đồng băng của The Canadian Rockies đều được nhà báo Mỹ Patricia Schultz liệt kê vào danh sách 1000 địa điểm nên đến thăm trước khi chết (cũng là tên của cuốn sách hướng dẫn) cẩm nang du lịch dày gần 1000 trang, ra mắt lần đầu cách đây 10 năm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan