Liên hệ tư vấn:
089 868 3868 - 093 265 9998 - 0826 888 818 - 0825 888 818
 

Bữa tiệc Giáng sinh Bắc Âu đặc biệt

Bên cạnh những bữa tiệc sum họp với gà tây thơm ngon, rượu sâm panh nồng ấm và những chiếc bánh quy gừng quen thuộc, tiệc Giáng sinh Bắc Âu mang một hương vị rất riêng và đậm đà bản sắc văn hóa. Cùng khám phá một số món ăn ngon tại các xứ sở tuyết lạnh trong mùa Giáng sinh nhé!

Lutefisk. Cá tuyết khô ngâm giấm

Món ăn đặc biệt này luôn được người Na Uy ăn trong dịp lễ Giáng sinh hay những dịp đoàn tụ gia đình. Cá tuyết được đánh bắt dưới lớp băng dày, sau đó được làm khô và đem ngâm chua để khử tanh và tăng vị chua cho nước chấm. Đây là món ăn nổi tiếng, thu hút nhiều thực khách bởi vị cá thơm ngon, béo ngậy, chắc chắn một lần ăn rồi bạn sẽ nhớ mãi.

Hangikjöt. Thịt cừu hun khói

Nét đặc biệt của bữa tiệc Giáng sinh Bắc Âu còn thể hiện ở món thịt cừu hun khói muối tạo hương vị riêng biệt. Món này có thể ăn sống hoặc luộc để tăng độ thơm ngon. Thông thường, thịt cừu cắt lát mỏng được ăn kèm với đậu xanh, khoai tây luộc, cà tím cà chua, nước sốt trắng. Ngày nay, Hangikjöt là món ăn đặc sản không thể thiếu trong những ngày lễ quan trọng ở Iceland.

Rúgbrauð bánh mì đen

Bánh mì lúa mạch đen của Iceland vừa ngon vừa đặc. Người ta ủ bột rồi cho vào hộp gỗ đặc biệt, sau đó cho vào nguồn địa nhiệt và hôm sau mới lấy ra. Người ta thưởng thức bánh mì Rúgbrauð với nhiều loại nhân như: bơ, cá hồi hun khói, pate cừu, thịt cừu hun khói, cá trích ngâm chua hay pho mát.

Cháo yến mạch Puuro

Đây là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc Giáng sinh của người Phần Lan. Tuy nhiên, loại cháo này không đơn giản chỉ được nấu bằng gạo tẻ mà là loại gạo có dạng hạt lép và ngắn, dẻo hơn gạo tẻ nhưng không dính. Phần cơm này sẽ được nấu với sữa và bơ cho đến khi mềm, khi ăn có thể cho thêm bột quế trộn với đường hoặc ăn kèm với trái cây hoặc nho khô, hương vị rất thanh mát.

Xúc xích Pølse

 

Pølse là một loại xúc xích đỏ rất nổi tiếng, được coi là món ăn truyền thống của Đan Mạch. Xúc xích được làm từ thịt lợn xay mịn, ướp với hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu hoặc mù tạt. Món ăn này thường được dùng với mù tạt, sốt cà chua, hành tây chiên, dưa chua xào và dưa chuột muối. Đây cũng là một món ăn ngon của Đan Mạch “níu chân” du khách.

Smørrebrød. Bánh kếp bơư

Smørrebrød là món khai vị độc đáo không thể thiếu trong bữa tiệc Giáng sinh của người Đan Mạch. Ngoài bơ để tăng thêm hương vị, bánh còn được phủ thêm tôm sốt đỏ hồng, pate gan béo ngậy và cá trích hun khói thơm phức… Độ mềm của lớp bánh quyện với thịt cá đậm đà càng khiến bạn thêm kích thích. kích thích vị giác, giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hơn nét độc đáo của bữa tiệc Giáng sinh Bắc Âu.

Thịt viên Thụy Điển

Vào dịp lễ Giáng sinh, trên bàn ăn của người Thụy Điển không thể thiếu món thịt viên. Món ăn này là sự kết hợp của thịt gà và thịt bò, được băm nhuyễn, vo thành từng viên, chiên hoặc nướng tùy sở thích. Đặc biệt, món ăn này càng ngon hơn khi có sự góp mặt của nước sốt có hương vị đậm đà, và thường được ăn kèm với khoai tây nghiền, mứt linh chi, dưa chuột ngâm chua hoặc dùng với mì Ý.

Bánh quy gừng

Đây là món ăn được người Thụy Điển đặc biệt yêu thích vào mỗi dịp Giáng sinh. Chiếc bánh nổi bật với màu vàng óng được bao phủ bởi nghệ và nho khô điểm xuyết chính giữa. Miếng bánh giòn tan với mùi thơm nồng của gừng sẽ góp phần tạo nên không khí đầm ấm, vui tươi cho cả bữa tiệc.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
Giải thưởng khách hàng
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay các thông tin khuyến mãi và ưu đãi của chúng tôi.

icon hotline Gọi điện icon hotline Chat zalo icon hotline Liên hệ icon hotline Chat Facebook