Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Bảo tàng Louvre – thiên đường nghệ thuật của nước Pháp

Bảo tàng Louvre có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta, nó là một địa điểm văn hóa nổi tiếng trên thế giới. Louvre không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa tiêu biểu của nhân loại mà nó còn là trung tâm văn hóa, minh chứng cho lịch sử của nước Pháp nói riêng và của thế giới nói chung. Hãy cùng Vigotour khám phá Bảo tàng Louvre nhé!

1. Lịch sử hình thành của bảo tàng Louvre

Vào khoảng năm 1190, vua Phillip II đã tiến hành xây dựng pháo đài Louvre – một biện pháp đề phòng trong trường hợp khu vực phía nam thành phố Paris có nguy cơ bị cướp biển Viking xâm chiếm. Sau nhiều biến cố lịch sử và xã hội, vào thế kỷ 16, pháo đài này được trùng tu thành cung điện hoàng gia. Năm 1793, Louvre chính thức trở thành bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Pháp. 

Tuy nhiên, kiến ​​trúc tổng thể của Louvre mà du khách nhìn thấy ngày nay chắc hẳn không phải trước giữa thế kỷ 19 với sự hoàn thiện của các khu vực bên trái và bên phải. Sau nhiều lần mở rộng và cải tạo, vào năm 1989, bảo tàng được đưa vào hoạt động và mở cửa cho công chúng.

2. Tên gọi của bảo tàng Louvre

Tên hiện tại của bảo tàng là Musée du Louvre (Bảo tàng Louvre). Tuy nhiên, đây không phải là cái tên đầu tiên, bảo tàng này ban đầu được gọi là Trung tâm Musée des Arts. Hơn nữa, bảo tàng này cũng có một thời gian mang tên Bảo tàng Napoleon, nhưng cuối cùng bảo tàng này được đổi thành Bảo tàng Louvre (tên chính thức của Bảo tàng Louvre) – tên gọi chính thức cho đến ngày nay.

3. Kiến trúc của bảo tàng

Louvre là bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới với tổng diện tích 210.000 m2, trong đó diện tích trưng bày các tác phẩm nghệ thuật là 60.600 m2. Một điều độc đáo trong tổng thể kiến ​​trúc của bảo tàng này là cấu trúc gồm 3 cánh: cánh Devon (Nam), cánh Sully (Đông) và cánh Richelieu (Bắc). Để vào bảo tàng, du khách có thể vào bằng cả ba cánh. 

4. Bảo tàng Louvre trưng bày những gì?

Hiện nay, Bảo tàng Louvre trưng bày và giới thiệu khoảng 35.000 tác phẩm được chia thành 8 bộ sưu tập tương ứng với 8 phần trình bày. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, con số này chỉ gần bằng 1/10 số hiện vật thực tế được lưu giữ tại đây. 

Bảo tàng Louvre gồm có 8 Bộ sưu tập – 8 Phần trưng bày: 

 • Phần trưng bày Phương Đông Cổ đại – nơi trưng bày và trưng bày các hiện vật từ 8000 năm trước Công nguyên đến thời kỳ Hồi giáo về các nền văn minh cổ đại của các nước Trung Đông và Cận Đông. 
 • Phần trưng bày về Ai Cập Cổ đại – giới thiệu về các hiện vật từ các nền văn minh sông Nile, từ thời tiền sử đến thời kỳ Cơ đốc giáo.
 • Phần trưng bày về Hy Lạp cổ đại, La Mã và Eltruria – giới thiệu về các tác phẩm và đồ tạo tác của ba nền văn minh: Hy Lạp, La Mã và Eltruria từ thời kỳ đồ đá mới cho đến khoảng thế kỷ thứ.
 • Phần trưng bày nghệ thuật Hồi giáo: trưng bày các hiện vật và bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Hồi giáo.
 • Phần trưng bày tranh: giới thiệu tất cả các trường phái hội họa phương Tây từ khoảng thế kỷ 13 đến thế kỷ 19.
 • Phần trưng bày điêu khắc: giới thiệu về thời Trung cổ, Phục Hưng và hiện đại. 
 • Phần Triển lãm Nghệ thuật: trình bày các tác phẩm được vẽ trên giấy, phấn màu, tranh thu nhỏ, bản  khắc, thạch bản, v.v., nhưng cũng có bản thảo, các tác phẩm bằng gỗ và da…
 • Phần Nghệ thuật Trang trí: trưng bày  các đồ vật, sưu tầm các đồ vật như đồ trang sức, đồng hồ, thảm, v.v., từ thời Trung cổ đến khoảng nửa đầu thế kỷ 19. 

Bên cạnh 8 bộ sưu tập trên, Louvre còn có một phòng trưng bày về lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Đại Dương.

5. Bảo tàng Louvre – nơi lưu giữ những kiệt tác nghệ thuật 

Bảo tàng Louvre có hàng ngàn kiệt tác nghệ thuật vô giá của toàn nhân loại. Nhưng có lẽ nổi tiếng nhất trong hàng ngàn kiệt tác là bức tranh "Nàng Mona Lisa" của Leonardo da Vinci. Mona Lisa được vẽ bằng sơn dầu vào thế kỷ 16 là một trong những bức chân dung nổi tiếng nhất thế giới – thời kỳ đỉnh cao của Phục hưng Ý. 

Bức tranh “Mona Lisa” của đại Danh họa Leonardo da Vinci được lưu giữ ở bảo tàng. Bên cạnh đó, chính bảo tàng này cũng là một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của thế giới về nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc. Bảo tàng Louvre được xem là một trong những bảo tàng sở hữu nhiều cái “nhất” nhất:

 • Đây là bảo tàng lớn nhất trên thế giới. 
 • Bảo tàng là cung điện của hầu hết các triều đại. 
 • Là biểu tượng nhất của quyền lực và sự giàu có. 
 • Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập lớn nhất. 
 • Bảo tàng có lượt truy cập nhiều nhất trên thế giới (qua trang web). 
 • Bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. 
 • Bảo tàng với kiến ​​trúc độc đáo nhất. 
 • Đây là nơi lưu giữ những kiệt tác nghệ thuật vô giá nhất. 
 • Bảo tàng có kim tự tháp bằng kính độc đáo nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan