Tổng đài: 0825888818 HOTLINE: 0898 68 38 68
Tư vấn tour: 0825888818 Tư vấn visa: 0826888818
 

Bak kut teh - Món ngon không nên bỏ qua khi đi Malaysia hay Singapore.

Bak kut teh - Món ngon không nên bỏ qua khi đi du lịch  Malaysia và Singapore.

 

Bak kut teh hay còn có một cách viết khác là bah kut teh hoặc viết trong tiếng Hoa là 肉骨茶. Đây là một món ăn rất phổ biến và nổi tiếng ở Malaysia và Singapore. Món ăn được phiên âm theo phương ngữ Phúc Kiến, nếu dịch ra có nghĩa là "Trà Thịt Sường" - là món canh được hầm từ sường heo nhiều thịt cùng với nước sốt và các gia vị như đinh hương, tỏi, tiêu hồi quế... và nhiều loại gia vị tùy theo biến thể của từng vùng, ăn kèm với cơm trắng, bánh quẩy. Nguồn gốc món ăn này có nhiều tranh cải thậm chỉ là tranh giành nhau giữa Malaysia và Singapore về việc món ăn này là "quốc hồn quốc túy" của nước nào.

Theo một số tài liệu thì món ăn được biết đến lần đầu vào khoảng năm 1930 ở khu vực Klang thuộc bang Selangor do một thầy thuốc địa phương di cư từ Phúc Kiến, món ăn được chế biến như một vị thuốc nhằm tăng cường sức khỏe cho những lao động người Hoa làm việc trong khu vực bến cảng. Sau đó nó được biết đến rộng rãi trong cộng đồng người Hoa và lan rộng đến các vùng và địa phương khác nơi có người di cư gốc Hoa sinh sống như Singapore, một số khu vực ở Indonesia và miền Nam Thái Lan. Tại Singapore những người Hoa gốc Tiều Châu đã tiếp thu và chế biến thành một biến thể khác được bán dọc theo bờ sông Singapore, đến giai đoạn năm 1960 nó đã trở thành một món ăn cực kỳ phổ biến ở đây.

Dù thế nào đi nữa, khi du lịch đến Singapore hay Malaysia, bạn dễ dàng tìm thấy Bak Kut Teh được bán khắp nơi, từ những nhà hàng sang trọn cho đến những quán xá bình dân. Và đây là một món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch 2 quốc gia này. 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
Giải thưởng khách hàng
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay các thông tin khuyến mãi và ưu đãi của chúng tôi.

Tư vấn miễn phí (24/7)
0898 68 38 68

0898 68 38 68
Liên hệ