Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

7 điều chỉ khách du lịch làm ở Paris

Người dân Paris sẽ không chụp ảnh ở khắp mọi nơi hay chen chúc vào bảo tàng Louvre trong giờ cao điểm chỉ để ngắm nàng Mona Lisa trong vài phút. Magali – một biên tập viên người Paris – đã tiến hành quan sát và tìm hiểu thói quen của du khách khi đặt chân đến thủ đô nước Pháp. Nếu không muốn bị “lộ hàng” là người nước ngoài, hãy làm theo lời khuyên của Magali.

1. Xếp hàng

Có một thực tế là người dân Paris đang thiếu kiên nhẫn. Xếp hàng là cần thiết nhưng người dân địa phương ghét phải chờ đợi. Vì vậy, họ hiếm khi đến những nơi mà họ phải xếp hàng chờ đợi hoặc tìm cách thoát khỏi chúng. Xếp hàng xem triển lãm.

Tại các cuộc triển lãm, thường có hai đường, một dành cho những người mua vé trực tuyến, một dành cho những người mua vé trực tiếp. Mua vé trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng không phải lúc nào bạn cũng mua được. Nhiều du khách ngạc nhiên khi thấy hầu hết những người phải đứng xếp hàng mua vé đều than phiền là người Pháp, dân Paris “chính hiệu”. Xếp hàng mua vé tàu điện ngầm.

Người Paris “chính hiệu” thường không mua vé ở những ga đông đúc như Chatelet-Les-Halles và Porte Maillot, họ thường mua ở những ga nhỏ hơn. Đây cũng là lời khuyên dành cho khách du lịch khi đến thăm Paris. Xếp hàng tại nhà hàng Angelina trên Rue de Rivoli.

Nhiều người dân Paris sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn xếp hàng mua bánh tại một trong những cửa hàng nổi tiếng nhất thủ đô. Thay vì mua ở đây, họ sẽ đến một cửa hàng khác của Angelina ở trung tâm mua sắm Palais des Congrès, Porte Maillot. Ở đó, bạn không phải xếp hàng chờ đợi như ở Rue de Rivoli.

2. Leo lên tháp Eiffel và chụp ảnh tại Khải Hoàn Môn

Người dân Paris rất tự hào về những biểu tượng lịch sử này và thích nhìn những ánh sáng lấp lánh vào ban đêm. Hơn nữa, họ cũng tin rằng được ngắm nhìn thành phố từ trên đỉnh tháp là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, có một vài điều ngăn cản họ thực hiện ước mơ này, một trong số đó là việc chờ đợi và xếp hàng. Thay vào đó, người dân Paris đã tìm ra cách trải nghiệm Eiffel độc đáo của riêng họ và đối với Khải Hoàn Môn cũng vậy.

Khải Hoàn Môn – một trong những niềm tự hào của người Pháp

3. Mua đồ uống ở đại lộ Champs Elysees

Đồ uống ở các quán bar ở đây quá đắt và đại lộ Champs Elysees đông đúc suốt cả ngày. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng hầu hết những người đi bộ và ngồi trên bậc thang phần lớn là khách du lịch. Tuy nhiên, nhiều người Paris cũng đến đây để mua sắm và xem phim.

4. Treo một ổ khóa tình yêu trên Pont des Arts

Pont des Arts là hiện thân của tất cả những gì lãng mạn về Paris. Tuy nhiên, nó chỉ lãng mạn đối với khách du lịch chứ không phải người dân địa phương. Người dân Paris rất thích đi bộ trên cây cầu này và chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh. Nhưng bạn sẽ hiếm khi thấy họ đặt “ổ khóa tình yêu” vào đây. Người Paris hiếm khi treo ổ khóa trên cầu tình yêu.

5. Ghé thăm bảo tàng Louvre trong giờ cao điểm

Bảo tàng Louvre nổi tiếng có nhiều bộ sưu tập đặc sắc. Tuy nhiên, hầu hết khách du lịch đến đây chỉ để tập trung chiêm ngưỡng bức họa nàng Mona Lisa nổi tiếng. Họ đến chủ yếu vào giờ cao điểm. Vẻ đẹp của người phụ nữ này rất đáng để chiêm ngưỡng, nhưng bạn không nên dành hết tâm trí cho nó mà bỏ lỡ những hiện vật có giá trị nghệ thuật khác. Còn với người Paris, họ thường đến vào tối thứ 4, thứ 6 và xem đến khuya. Vào hai ngày này, Louvre mở cửa đến 21h45 thay vì ban ngày phải chen lấn với du khách.

6. Bức tranh chân dung tại Place du Tertre, Montmartre

Montmartre là một khu phố của Paris, nằm trên một ngọn đồi lớn ở quận 18. Từng là nơi tụ họp của nhiều họa sĩ nổi tiếng, những con phố nhỏ, quán cà phê, nhà hàng… Montmartre là một trong những địa điểm. Điểm du lịch nổi tiếng nhất của Paris. Nhiều du khách đến đây muốn được ký họa chân dung của mình tại Quảng trường Tertre (Place du Tertre). Còn đối với người Paris, họ không thích điều đó. Montmartre vẫn là một vị trí đặc biệt trong trái tim họ, nhưng thay vì ngồi hàng giờ để tô vẽ, người dân Paris lại thích lang thang và lạc vào những con đường ở trung tâm thủ đô.

7. Tham gia chuyến tham quan trên sông

Thay vì tham gia các tour du lịch trên sông và nhảy trên những chiếc xe buýt lớn đi lại trên đường phố, bạn nên nhìn Paris theo cách riêng của nó: thuê một chiếc xe đạp và đi tham quan. Chắc chắn nếu bạn đi du lịch theo cách này, bạn sẽ có nhiều điều để kể cho bạn bè của mình.

(Nguồn: Yume)

Đề tài: Nước ngoài, Châu Âu
Thẻ: Du lịch Pháp, Du lịch Châu Âu, Paris

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan