Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

10 Sự Thật Thú Vị Về Lầu Năm Góc – Trụ Sở Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ

Lầu Năm Góc là trụ sở của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Đây là một tòa nhà khổng lồ có năm mặt đứng đầu trong danh sách những tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới. Có diện tích hơn 14 ha, Lầu Năm Góc đã bị hư hại nặng nề khi nó bị một máy bay không tặc đâm phải. Sau sự tàn phá sự kiện 11/9, tòa nhà đã được cải tạo và vẫn là một điểm đến thú vụ dành cho các du khách du lịch Mỹ. Sau đây là một vài sự thật thú vị và hấp dẫn về trụ sở quốc phòng của Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc:

Khám phá những sự thật thú vị về Lầu 5 góc

Lầu Năm Góc

1/ Phòng tắm riêng biệt dành cho người da màu đen và trắng!

Khi Lầu Năm Góc được xây dựng, nó được làm theo cách có các phòng tắm riêng cho nhân viên da đen và da trắng. Có 284 phòng tắm trong Lầu Năm Góc. Trong thời kỳ đó, quốc gia này bị mắc kẹt với nạn phân biệt chủng tộc.

2/ 60 năm trước vụ tấn công 11/9

Việc xây dựng Lầu Năm Góc bắt đầu đúng 60 năm trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Nó bắt đầu vào ngày 11 tháng 9 năm 1941.

3. Tại sao lại có 5 mặt?

Lầu Năm Góc

Địa điểm được chọn để xây dựng tòa nhà có hình ngũ giác. Kiến trúc sư không có lựa chọn nào khác ngoài việc xây dựng nó theo cách đó do những con đường xung quanh. Và “Tôi thích nó vì không có gì giống như nó đã từng được làm theo cách đó trước đây,” Roosevelt nói sau khi xem thiết kế của tòa nhà.

4. Tòa nhà không có nhiều thang máy

Lầu Năm Góc được thiết kế thấp vì thép không có nhiều trong thời chiến. Tòa nhà được làm bằng bê tông, 680.000 tấn cát và sỏi từ Potomac. Chỉ có 11 thang máy được bổ sung để vận chuyển hàng hóa.

5. Tổ chức Lớn nhất thế giới

Lầu Năm Góc là tổ chức lớn nhất trên thế giới. Trải rộng khắp Hoa Kỳ, nó có 3 triệu nhân viên, bao gồm 1,3 triệu nhân viên thường trực và 818.000 bảo vệ.

6/ Phòng họp Tối mật

Trong Chiến tranh Lạnh, Liên Xô nghĩ rằng phòng họp tối mật ở Lầu Năm Góc nằm ở trung tâm và chĩa vũ khí hạt nhân vào đó. Giữa sân có một quầy bán xúc xích rất nổi tiếng, từng là điểm ăn trưa cho hàng nghìn nhân viên của Lầu Năm Góc. Bởi vì khu kinh doanh thực phẩm này, tòa nhà đã nổi tiếng với biệt danh, 'Cafe Ground Zero.'

Lầu 5 góc

7/ Gấp đôi Tòa nhà của Empire State

Lầu Năm Góc có diện tích văn phòng gấp đôi so với Tòa nhà Empire State. Lầu Năm Góc có tổng diện tích là 14 ha.

8/ Cùng một người giám sát cả dự án Manhattan

Thiếu tá Leslie Groves phụ trách việc xây dựng Lầu Năm Góc. Ông Groves cũng giám sát Dự án Manhattan. Được xem là nơi đã chế tạo thành công quả bom nguyên tử đầu tiên.

9/ Hacker mười lăm tuổi

Một thanh niên 15 tuổi đã từng tấn công NASA và khiến máy tính của họ ngừng hoạt động trong 21 ngày. Sau đó, anh ta cũng đã hack Lầu Năm Góc.

10/ Lối thoát trong gang tấc!

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, một chiếc máy bay thứ ba của American Airlines Flight 77 đã bị cướp và bay vào phía tây của tòa nhà, giết chết 189 người (59 nạn nhân và 5 thủ phạm trên chiếc máy bay, cũng như 125 nạn nhân trong tòa nhà), theo vào báo cáo chính thức.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan