Liên hệ tư vấn:
089 868 3868 - 093 265 9998 - 0826 888 818 - 0825 888 818
 

10 món ăn Thụy Sĩ quyến rũ

Kẹo sô cô la ngọt ngào, lẩu phô mai, Rosti hay Bűndnernusstorte đều là những món ăn nhất định phải thử khi bạn đến thăm Thụy Sĩ.

Các món ăn đặc trưng của Thụy Sĩ hầu hết đều chịu ảnh hưởng của ẩm thực Pháp, Đức và Ý, tuy nhiên tùy từng vùng, miền mà chúng có những nét đặc trưng riêng. Khám phá ẩm thực Thụy Sĩ với 10 món ăn sau đây để hiểu rõ hơn về từng vùng miền trên đất nước xinh đẹp này.

Sốt phô mai – Lẩu phô mai

Lẩu phô mai là một món ăn lý tưởng để chia sẻ với bạn bè, được làm từ phô mai nấu chảy với các nguyên liệu khác, như tỏi, rượu trắng, một chút bột bắp hoặc bột bắp với Kirsch. Món ăn sau đó được phục vụ tại bàn trong một chiếc nồi sứ đặc biệt gọi là caquelon, và luôn được nấu trên bếp nhỏ để giữ cho pho mát không bị vón cục. Cách ăn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc nĩa dài xiên thành những khối bánh mì nhỏ đã được cắt sẵn, sau đó nhúng vào nồi phô mai đang bắc trên bếp và thưởng thức.

Rösti – Khoai tây chiên

Rosti là món ăn được làm từ khoai tây bào được chiên hoặc nướng để tạo lớp vỏ giòn nhưng bên trong lại tan chảy. Đôi khi người Thụy Sĩ thêm một chút thịt xông khói, hành tây, pho mát và thậm chí cả táo cắt nhỏ vào hỗn hợp. Trước đây, người Thụy Sĩ luôn dùng Rösti như một món ăn kèm với trứng rán, rau chân vịt hoặc xúc xích fleischkäse. Những người nông dân ở Bern luôn coi Rösti là món ăn sáng không thể thiếu, nhưng ngày nay, bạn có thể tìm thấy món này ở bất cứ đâu trên thế giới.

Bircherműesli – Ngũ cốc trộn trái cây

Bạn có thể đã ăn muesli vào bữa sáng nhưng bạn có biết rằng nó được phát minh ở Thụy Sĩ vào khoảng năm 1900, bởi Tiến sĩ Maximilian Bircher-enner? Luôn tin rằng chế độ ăn ngũ cốc, trái cây và rau quả tốt cho con người hơn là ăn thịt hàng ngày, ông đã tạo ra birchműesli – sự kết hợp tuyệt vời giữa yến mạch cuộn, trái cây, các loại hạt, nước chanh và sữa đặc (hoặc sữa chua) cho bệnh nhân điều dưỡng Zurich của mình. Và ngày nay, món ăn này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người tiêu dùng trên thế giới, không chỉ dùng trong bữa sáng mà đôi khi cả bữa tối.

Raclette – Phô mai nóng chảy

Raclette là tên một loại pho mát rất phổ biến của Thụy Sĩ được làm từ sữa bò. Món ăn này được nấu chảy bằng máy chuyên dụng sau đó phủ lên trên là hỗn hợp bi nướng chín (còn nguyên vỏ), rau củ, thịt nướng (thịt lên men), dưa chuột non. muối và hành muối.

Engadinnusstorte – Bánh truyền thống

Bűndnernusstorte hay engadinernusstorte là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Graubünden, Thụy Sĩ. Công thức cơ bản của món bánh này bao gồm bột mì, đường, trứng, bơ, muối, một chút đường caramel, kem và các loại hạt nhỏ, thường là quả óc chó. Đây được coi là một món tráng miệng nên hãy phục vụ cùng với một tách trà hoặc cà phê để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của bánh.

Saffron risotto – Cơm Ý nấu với nghệ

Nghệ tây được trồng ở Valais là nguyên liệu thiết yếu của các món ăn truyền thống ở vùng Ticino (gần biên giới với Ý). Saffron risotto là một món ăn được nấu từ từ với gạo Ý và hành tây, nghệ tây, rượu vang và pho mát. Đây là một món ăn rất dễ dàng mà bạn có thể học nấu ăn và làm tại nhà.

Zurcher Geschnetzeltes – Thịt bê nấu chín Zürich

Món ăn này tuy có cái tên phức tạp nhưng lại không hề khó nấu. Thịt bê, đôi khi là gan bê, được nấu với nấm, hành tây, rượu và kem, sau đó thường được phục vụ với hoa hồng, mì hoặc cơm. Bạn có thể thay thịt bê bằng thịt gà hoặc thịt lợn nếu muốn.

Zopf – Bánh mì năm mới

Ở Thụy Sĩ có nhiều loại bánh mì nhưng phổ biến và ngon nhất vẫn là loại bánh mì trắng và mềm, được gọi là zopf. Bạn có thể dễ dàng nhận ra vì đây là một ổ bánh mì được tết lại với nhau (từ zopf có nghĩa là “bện”), với lớp vỏ màu vàng, và rất giống với loại bánh mì của người Do Thái – Challah. Một số người cho rằng nó có nguồn gốc từ một phong tục cổ xưa, nơi các góa phụ cắt bím tóc và chôn cùng chồng. Bột được làm từ bột mì trắng, sữa, trứng, bơ và men, sau đó bện thành bím và phết lòng đỏ trứng trước khi nướng. Người Thụy Sĩ thường ăn món này vào sáng chủ nhật.

Berner platte – Đĩa thịt thập cẩm

Nếu bạn yêu thích thịt và đang cảm thấy rất đói, thì bạn sẽ thích món Berner. Đây là một đĩa hỗn hợp thịt và xúc xích, có thể bao gồm thịt bò, giăm bông, thịt ba chỉ, thịt bò hun khói, lưỡi lợn, sườn, thăn lợn, thăn lợn, vai, tủy xương…
Trên đĩa còn có dưa cải chua, khoai tây và đậu khô. Món ăn này được tạo ra sau khi Bernese đánh bại quân đội Pháp tại Neuenegg. Để ăn mừng những chiến binh chiến thắng, họ đã tổ chức một bữa tiệc lớn, với tất cả mọi người và bất cứ thứ gì họ có trong tay. Do đó, sự đa dạng và chất lượng của các loại thịt là điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này.

lplermagronen – Mì ống với pho mát

Món ăn này sử dụng tất cả các nguyên liệu có sẵn trong một trang trại chăn nuôi như: pho mát, khoai tây, hành tây, mì ống, sữa hoặc kem và táo. Phiên bản cổ điển được làm bằng cách nấu khoai tây và mì ống với kem và pho mát, nướng trong lò, sau đó ăn kèm với hành tây chiên và nước sốt táo hầm. Đôi khi bạn có thể sử dụng thêm thịt xông khói.

Tiếp xúc:
VIGOTOUR – KHỐI DU LỊCH KHÁCH SẠN
ĐT: (08) 38 22 8898
Hotline 0938 301 388
E-mail [email protected] vietravel.com
Theo dõi Fanpage Vietravel
Và các trung tâm, chi nhánh, phòng đăng ký du lịch của Vietravel trên toàn quốc
Hoặc truy cập mạng bán tour trực tuyến www.travel.com.vn.

Tin: Thùy Linh – VNExpress
Ảnh: Tổng hợp Internet Chủ đề: Nước ngoài, Châu Âu
Thẻ: Vietravel, Châu Âu, Thụy Sĩ

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
Giải thưởng khách hàng
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay các thông tin khuyến mãi và ưu đãi của chúng tôi.

icon hotline Gọi điện icon hotline Chat zalo icon hotline Liên hệ icon hotline Chat Facebook