San Francisco là quê hương của nhiều loại hương vị tập trung vào các món mặn và sự kết hợp văn hóa ẩm thực Châu Á, đặc biệt là những món ăn Trung Hoa. Khu phố Tàu là trung tâm của nền ẩm thực ở San Francisco và là quê hương của những món ăn mang tính biểu tượng như Explosive Chicken và Suey Chop. Tất nhiên, ẩm thực California cổ điển vẫn tỏa sáng trong thành phố, bao gồm rất nhiều trứng và thịt xông khói trong tất cả các loại món ăn. Hải sản cũng là một nguyên liệu nổi bật nhờ thành phố gần biển. Cùng Vigotour khám phá 10 món ăn hấp dẫn và nổi tiếng tại San Francisco.
1/ Chop Suey – Trải nghiệm ẩm thực Hoa-Mỹ
Chop Suey là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hoa-Mỹ với phần thịt trộn với trứng được nấu nhanh với rau củ trong nước sốt đậm đặc. Nguồn gốc của món ăn này còn bị tranh cãi nhưng hầu hết các dấu hiệu cho thấy những người Trung Quốc nhập cư đến Mỹ đã mang nó đến San Francisco vào đầu thế kỷ 20.
2/ Dutch Crunch – Ăn thử bánh mì giòn
Dutch Crunch là một loại bánh mì đặc, nhão được phủ trong hỗn hợp bột gạo, men và đường và hỗn hợp này được chải lên bột thô trước khi nướng để nó ngấm vào bánh mì. Kết quả là một loại bánh mì hơi ngọt với lớp vỏ giòn khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho món bánh mì kẹp. Dutch Crunch có nguồn gốc từ San Francisco, nhưng nó được đặt tên cho phiên bản tương tự của Hà Lan, được gọi là bánh mì Tiger.
3/ Bánh tart trứng – Món ăn yêu thích của Trung Quốc được phục vụ theo phong cách San Francisco
Bánh tart trứng có vỏ bánh ngọt với nhân sữa trứng được làm từ bột mì, bơ, đường và sữa, và nó là một mặt hàng chủ yếu của Khu Phố Tàu. Món ăn bình dân có hương vị ngọt ngào và được mang đến San Francisco bởi những người nhập cư từ Hồng Kông. Du khách du lịch Mỹ sẽ tìm thấy những món ăn này trong các tiệm bánh trên khắp thị trấn, nhưng Tiệm bánh Cổng Vàng ở Khu Phố Tàu là nơi phổ biến nhất để mua chúng, thể hiện qua việc xếp hàng dài ngoài cửa gần như mỗi ngày.
4/ Joe's Special – Hãy thử kiệt tác của Original Joe
Joe's Special là một món ăn độc đáo có nguồn gốc từ nhà hàng Original Joe's và kết hợp trứng, rau bina, thịt bò xay, hành, tỏi và gia vị thành một đĩa lớn. Thông thường, món ăn này được phục vụ cùng với bánh mì bột chua với bơ tỏi, nhưng đôi khi nó cũng được phục vụ cùng với mì ống hoặc cơm. Hãy nhớ thử một số phiên bản Joe's của Ý như sử dụng xúc xích Ý thay vì thịt bò xay, trong khi Joe's của Mexico thay thế thịt bò xay bằng chorizo. Cho dù bạn thử phiên bản nào đi chăng nữa, nước sốt Tabasco vẫn là một trong những chất bổ sung tốt nhất cho món ăn.
5/ Cioppino – Thưởng thức món cá kho
Cioppino là một món cá hầm được làm từ vô số nguyên liệu, bao gồm calamari, cua Dungeness, trai, và tất cả được trộn trong nước dùng cà chua. Món ăn này thường được phục vụ với bánh mì để giúp bạn thưởng thức nước luộc cà chua khi bạn đã ăn hết hải sản. Sotto Mare có thể là nguồn gốc của món ăn, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó ở một vài địa điểm khác trong thị trấn, khiến nó trở thành món ăn được yêu thích ở San Francisco.
6/ Xiao Long Bao – Hãy thử món bánh bao hấp kiểu Trung Quốc
Xiao Long Bao là một món bánh bao hấp nổi tiếng của Trung Quốc và cũng đã trở nên nổi tiếng ở San Francisco nhờ hương vị thơm ngon, nóng hổi của món bánh bao súp này. Các nhà hàng Trung Quốc tại đây có xu hướng vừa nấu vừa phục vụ chúng trong các giỏ hấp bằng tre. Là một loại bánh bao, món ăn này khác với bánh bao điển hình của Trung Quốc ở chỗ nó chứa một chất súp bên trong. Thông thường, bánh bao có nhân thịt lợn, nhưng bạn sẽ tìm thấy các loại khác bằng hải sản và thậm chí là đồ chay. Bí quyết của món ăn này là hấp chín đủ để biến phần thịt rắn bên trong thành súp.
7/ Hangtown Fry – Nếm thử món trứng tráng từ thế kỷ 19
Hangtown Fry là món trứng tráng được phát minh lần đầu tiên trong thời kỳ cao điểm khai thác vàng những năm 1850, kết hợp trứng, thịt xông khói và thành phần đặc biệt, đó là hàu. Khi món ăn này lần đầu tiên được giới thiệu, hàu là một thành phần xa xỉ; vì vậy món trứng tráng này đã từng là một dấu hiệu của sự thành công. Chỉ những thợ đào vàng mới đủ tiền mua bữa ăn 6 đô la này, tương đương 200 đô la ngày nay. May mắn thay, hiện nay bạn có thể tìm thấy Hangtown Fry trên khắp thành phố trong các nhà hàng thuộc nhiều loại khác nhau. Chỉ cần bạn là người thích ăn hàu thì chắc chắn bạn sẽ thích thú.
8/ Crab Louie – Trải nghiệm vua của các món salad
Crab Louie là một món salad phổ biến ở San Francisco có thịt cua và thường bao gồm trứng luộc chín, cà chua, măng tây, rau diếp băng và sốt Louis. Sốt Louis là một thành phần thiết yếu cho món salad này vì sự kết hợp của sốt mayonnaise và tương ớt đã mang đến cho món salad hương vị đặc trưng. Bạn sẽ tìm thấy các loại khác của món salad này quanh thị trấn sử dụng các nguyên liệu như ô liu và hành lá. Bạn cũng có thể thử Lobster Louie, như tên gọi, thay thế thịt cua bằng tôm hùm.
9/ Rebel Within – Thử cắn vào một chiếc bánh muffin mặn
Rebel Within không phải là bánh muffin thông thường, vì nó có tính sáng tạo của ẩm thực San Francisco bằng cách kết hợp bánh muffin xúc xích với một quả trứng luộc mềm bên trong. Món ăn này đã thay đổi cách nghĩ của nhiều người dân địa phương về bữa sáng, và tất cả là nhờ những bộ óc tài ba ở Craftsman and Wolves. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở nhà hàng xung quanh thị trấn. Có thể nói rằng Rebel Within của bạn sẽ ngon khi nó được phục vụ với một số loại nước sốt nóng Tabasco.
10/ Explosive Chicken – Món gà hấp dẫn của Châu Á
Explosive Chicken không phải là một món ăn được coi thường, vì nó là một món gà giòn kiểu châu Á với rất nhiều ớt Tứ Xuyên. Món ăn này có nguồn gốc từ nhà hàng Z & Y ở San Francisco và kết hợp tình yêu của người Mỹ với gà giòn, cách nấu truyền thống của Trung Quốc và ớt cay để tạo ra một thứ gì đó mới lạ và mạnh mẽ. Mỗi nguyên liệu, từ thịt gà đến ớt, đều được nấu chín, đo lường và tẩm gia vị cẩn thận để tối đa hóa hương vị cho món ăn.
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn