Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

10 Điều Cần Biết Trước Khi Bạn Thực Hiện 1 Chuyến Du Lịch Mỹ

Nước Mỹ rộng lớn với vô số nền văn hóa đa dạng, vì vậy không dễ dàng để xác định bất kỳ bộ quy tắc hoặc lời khuyên nào áp dụng cho tất cả 50 tiểu bang. Nhưng có một số điều bạn sẽ muốn biết để lập kế hoạch du lịch sáng suốt hơn và tránh mọi rủi ro. Từ sự chấp nhận hoàn toàn của người Mỹ đối với ô tô cho đến phong tục hạn chế của họ, đây là một số điều hữu ích cần biết trước khi đặt chuyến bay đến Hoa Kỳ.

1/ Kích thước phần ăn rất lớn 

Kích thước phần ăn rất lớn

Những người mê ăn uống sẽ rất vui mừng khi đến vùng đất rộng lớn với tiệc tự chọn “tất cả những gì bạn có thể ăn”, bánh mì kẹp thịt cao ngất trời và các bữa ăn siêu lớn. Sản xuất thực phẩm tương đối rẻ của Mỹ giúp cho các nhà hàng thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách phục vụ các món ăn cộng với các món khai vị và tráng miệng cỡ lớn.

Bạn cũng được đảm bảo sẽ không bị khát ở đây, với việc đổ đầy soda miễn phí là tiêu chuẩn ở nhiều điểm ăn uống ở Mỹ.

2/ Tiền boa – Điều cần thiết

Không có yêu cầu phải đưa tiền boa cho nhân viên dịch vụ ở Mỹ nhưng bạn sẽ trông giống như một kẻ bủn xĩn thực sự nếu bạn không boa. Nhân viên phục vụ, như bồi bàn, quản gia và tài xế taxi, luôn nhờ vào các khoản tiền boa để tăng thu nhập, vì vậy, bất kỳ khoản phụ phí nào bạn có thể bỏ ra đều được đánh giá cao. Ví dụ như bạn có thể thêm một hoặc hai đô la cho người phục vụ khi thanh toán đồ uống.

3/ Giá chưa bao gồm thuế – Thuế suất khác nhau giữa các tiểu bang

Nếu bạn nghĩ rằng bạn chỉ có đủ tiền để mua một món quà lưu niệm hoặc áo phông dễ thương đó, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi nhân viên thu ngân đưa ra hóa đơn. Tại nhiều nơi bán hàng hóa hoặc dịch vụ, giá hiển thị trên thẻ hoặc bảng hiệu chưa bao gồm thuế, vì vậy giá có thể cộng thêm 7% hoặc nhiều hơn vào hóa đơn của bạn.

Hầu hết các tiểu bang đều có thuế bán hàng và cũng có thể có thuế chính quyền địa phương, vì vậy hãy đảm bảo bạn tính khoản đó vào ngân sách mua sắm của mình.

4/ Mọi người rất nói nhiều – Hãy sẵn sàng cho một cuộc trò chuyện thân thiện

Ở Mỹ, cởi mở và hướng ngoại là những đặc điểm nổi tiếng và như vậy, sẽ có đủ loại người bắt chuyện với bạn. Nó đặc biệt đáng chú ý nếu bạn đang ra ngoài ăn uống hoặc mua sắm, bạn sẽ được hỏi "Bạn có khỏe không?" của người phục vụ hoặc nhân viên cửa hàng, và có thể nhiều câu hỏi hơn về nơi bạn đến, bạn đang làm gì hoặc ngày hôm nay của bạn diễn ra như thế nào.

Những cuộc trao đổi như vậy thường nhẹ nhàng và chỉ giới hạn trong những cuộc nói chuyện nhỏ – những quan điểm chính trị mạnh mẽ hoặc những suy nghĩ khác có thể gây xúc phạm thường được giữ kín.

5/ Đừng ngại đến những nơi ít được biết đến hơn – Thật dễ dàng để tránh những đám đông du lịch

Grand Canyon

Với rất nhiều điểm tham quan mang tính biểu tượng như Tượng Nữ thần Tự do, Dải Las Vegas và Disneyland, sẽ thật dễ dàng để thực hiện một chuyến du lịch Hoa Kỳ với tất cả những địa điểm trong danh sách mà bạn hy vọng được nhìn thấy trong đời. Nhưng chỉ cần nghiên cứu một chút, bạn có thể tìm thấy những địa điểm thay thế khác hẳn với lối mòn du lịch nhưng không kém phần ngoạn mục. Thay vì Thác Niagara, hãy thử ghé thăm Thác Ruby, một thác nước ngầm cao 45 mét ở Tennessee, hoặc bỏ qua Grand Canyon để chuyển sang Hẻm núi Zion ít được ghé thăm hơn ở Utah.

6/ Quốc gia có kích thước SIÊU – Hơn 9 triệu km vuông

Hoa Kỳ là một nơi rộng lớn đến nỗi thậm chí có nhiều người Mỹ vẫn chưa rời khỏi một phần nhỏ đất nước của họ. Chắc chắn, bạn muốn khám phá cả San Francisco và Thành phố New York, nhưng lưu ý rằng chuyến bay giữa chúng kéo dài gần 6 giờ và sẽ tốn rất nhiều thời gian nghỉ lễ quý giá của bạn.

Vì không thể nhìn thấy tất cả, một chiến lược tốt có thể là giới hạn chuyến du lịch đến Hoa Kỳ của bạn chỉ ở một vài địa điểm “phải xem” hoặc tập trung vào một khu vực để khám phá sâu như Tây Bắc Thái Bình Dương hoặc New England.

7/ Hệ thống số liệu không tồn tại – Tìm cho mình một biểu đồ hoặc ứng dụng chuyển đổi để tránh nhầm lẫn

Ở Mỹ, người ta sử dụng pound, gallon và yard để hỗ trợ các phép đo hệ mét như gam, lít và mét. Bạn cũng sẽ phải làm quen với độ F vì rất ít người Mỹ có thể cho bạn biết nhiệt độ theo độ C.

Chỉ cần nhớ rằng 100 độ F là một ngày thực sự nóng và nước đóng băng ở 32 độ. Ồ, và nếu nhiệt độ dưới 40 độ C, thì ở độ F cũng tương tự – thật tốt nếu bạn đang lên kế hoạch đến thăm Minnesota hoặc Alaska lạnh giá vào mùa đông.

8/ Đất nước phát cuồng vì thể thao – Chỉ là môn thể thao không giống với phần còn lại của thế giới

Đất nước phát cuồng vì thể thao

Từ các giải đấu ở thị trấn nhỏ đến các đội chuyên nghiệp với các cầu thủ nổi tiếng, Mỹ là một quốc gia có tình yêu thể thao sâu sắc và rộng rãi. Không giống như các quốc gia khác, nơi các môn thể thao quốc tế như bóng đá World Cup được hàng triệu người cổ vũ, các môn thể thao phổ biến nhất ở Mỹ là cây nhà lá vườn và duy nhất của Mỹ. Bóng đá Mỹ – không phải bóng đá! – có một lượng lớn người theo dõi từ các giải đấu “bết bát” ở trường đại học đến các giải đấu chuyên nghiệp NFL quy tụ nhiều ngôi sao.

Bạn có thể dễ dàng đặt chỗ ngồi tại sân vận động để theo dõi các chuyên gia trong trận đấu bóng rổ NBA hoặc Giải bóng chày Major League hoặc bắt gặp sự phấn khích của đám đông cổ vũ cho những người có năng lực tại một sự kiện giải đấu nhỏ ở địa phương.

9/ Sắp xếp bảo hiểm du lịch của bạn – Tránh nhận hóa đơn viện phí gây đau tim

Không có gì tệ hơn việc bạn gặp tai nạn hoặc ốm đau đột ngột trong chuyến du lịch. Đó là trừ khi bạn đi du lịch mà không có bảo hiểm, trong trường hợp đó, bạn sẽ tá hỏa bởi một hóa đơn y tế khủng khiếp. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tuyệt vời ở nước Mỹ nhưng nó không hề rẻ, đặc biệt là nếu bạn cần phẫu thuật, nằm viện dài ngày hoặc phải đáp chuyến bay khẩn cấp về nước. Có rất nhiều loại bảo hiểm du lịch, vì vậy hãy tìm hiểu thêm để xem loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và mua trước khi đi.

10/ Bạn CẦN phương tiện di chuyển của riêng bạn – Nhận Giấy phép Lái xe Quốc tế trước khi bạn đi

Lái xe trên một con đường rộng mở là một biểu tượng lâu dài của tự do ở Mỹ, và phần lớn, xe hơi vẫn là lựa chọn tốt nhất ở đây khi nói đến phương tiện giao thông. Trừ khi bạn đang ở một trong những thành phố có nhiều phương tiện công cộng của Hoa Kỳ như New York hoặc Boston, nếu không bạn sẽ thực sự gặp rắc rối khi đi du lịch Mỹ mà không có xe riêng. Với sự lựa chọn đi lại bằng xe buýt hoặc xe lửa nhưng rất hạn chế, bạn có thể muốn thuê một chiếc xe hơi hoặc sử dụng các dịch vụ taxi địa phương để giúp bạn đi lại.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan