Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

MIẾU HUỲNH ĐẠI TIÊN: linh thiêng bậc nhất tại Hong Kong 

Nếu có dịp đặt chân đến Hong Kong thì nhất định phải đến miếu Huỳnh Đại Tiên nhé! Ngôi đền này thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến đây bạn có thể dâng hương, cầu nguyện may mắn, bình an. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về những văn hoá tâm linh vô cùng thú vị. Hôm nay, Vigotour sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích mà bạn nên tham khảo trước khi đến miếu Huỳnh Đại Tiên nhé!

1. Đôi nét về miếu Huỳnh Đại Tiên

Miếu Huỳnh Đại Tiên là một trong những ngôi miếu linh thiêng nhất xứ cảng thơm. Nơi đây là biểu tượng tín ngưỡng của nhiều người dân Hong Kong. Hàng năm, miếu Huỳnh Đại Tiên thu hút rất nhiều du khách đến để cầu tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp. 

Nhiều du khách đến đây dâng hương cầu nguyện`

Nhiều du khách đến đây dâng hương cầu nguyện

Bạn có biết tại sao ngôi miếu lại mang tên Huỳnh Đại Tiên không nhỉ? Thật ra đây là tên được đặt theo vị thần tăng Huỳnh Sơ Bình – vị cao tăng có y đức hơn người. Ông đã cứu giúp rất nhiều bệnh nhân có căn bệnh hiểm nghèo, những căn bệnh lạ mà y học phải bó tay. Vì vậy mà ông được người dân đặt cho danh hiệu Huỳnh Đại Tiên. Một khoảng thời gian sau khi ông mất, hậu nhân Đạo giáo đã mang ảnh thờ của ông đến Hong Kong và lập đền thờ. Từ đó, miếu Huỳnh Đại Tiên trở thành điểm tham quan nổi tiếng ở Hong Kong. 

2. Lối kiến trúc độc đáo của miếu Huỳnh Đại Tiên

Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi thiết kế đồ sộ và độc đáo của miếu. Miếu Huỳnh Đại Tiên có diện tích lên đến 18.000m2, miếu được xây nên từ các loại gỗ quý, đá cùng với các hoạ tiết, chạm trổ tinh xảo. Miếu Huỳnh Đại Tiên mang lối kiến trúc cổ xưa của Trung Hoa kết hợp với phần mái cong, cột trụ đỏ, đá lát sàn là gạch âm dương màu ngọc bích. Điều này, lại càng tạo thêm sựu thanh linh thiêng cho miếu. 

Thiết kế đồ sộ và độc đáo của miếu Huỳnh Đại Tiên

Thiết kế đồ sộ và độc đáo của miếu Huỳnh Đại Tiên

Khi bước vào miếu, bạn sẽ cảm nhận được không gian uy nghiêm, thanh tịnh. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Cửu Long khổng lồ và những đàn thờ được thiết kế theo kiểu tam cấp. Dường như là các chi tiết thiết kế trong miếu đều được xây dựng theo tính tương quan trong phong thuỷ Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ.

Bên trong miếu, có một đài phun nước nhỏ sẽ làm bạn phải ấn tượng đấy. Theo lời kể của người dân nơi đây thì những ai muốn thay đổi vận mệnh của đời mình hãy thành tâm cầu nguyện và đi 3 vòng quanh đài phun nước theo chiều kim đồng hồ sẽ thành hiện thực. 

3. Miếu Huỳnh Đại Tiên có thờ vị thần nào?

Miếu thờ 3 vị thần linh cùng nhau, đó là: Lão Giáo, Khổng Tử và Quan Thế Âm Bồ Tát. Vì vậy, ngôi miếu thiêng này không hạn chế tín ngưỡng nào. Đặc biệt nơi đây được những người làm ăn kinh doanh đến dâng lễ cũng bái rất nhiều để cầu sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Do đó, nếu có cơ hội đến với Hong Kong hãy ghé cầu nguyện cho bản thân và gia đình bạn nhé! 

Trải nghiệm xin xăm tại miếu

Trải nghiệm xin xăm tại miếu Huỳnh Đại Tiên

Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm xin quẻ xăm tại miếu nhé. Bằng cách thành tâm cầu nguyện và xúc hộp gỗ đến khi thẻ xăm rơi ra ngoài là được. Sau đó mang thẻ đến người giải xăm và chờ đợi đến hết năm xem những gì mình cầu nguyện có thành hiện thực không nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan