Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Khám phá ngôi làng siêu cổ kính tại Hàn Quốc

Trái ngược với thành phố Seoul nhộn nhịp, xô bồ là làng cổ có tuổi đời 600 năm. Nơi đây được xem như một kho báu lâu đời của Hàn Quốc, khi đặt chân đến nơi này sẽ mang lại cảm giác như bạn sắp trở về quá khứ và được chạm vào các di sản văn hóa, lịch sử của Hàn Quốc. Đến đây chắc bạn đang thắc mắc là nơi nào đúng không? Vậy hãy cùng Vigotour khám phá ngôi làng cổ Bukchon Hanok Hàn Quốc nhé!

làng cổ Bukchon Hanok Hàn Quốc

Làng cổ Bukchon Hanok Hàn Quốc có tuổi đời gần 600 năm

Lịch sử của ngôi làng cổ Hanok Bukchon

Làng cổ Bukchon Hanok Hàn Quốc có nguồn gốc từ chữ “Bukchon” có nghĩa là khu vực phía bắc thành phố và “Hanok” là kiểu nhà truyền thống của người Hàn Quốc và người Triều Tiên. Ngôi làng được xây dựng từ những năm 1982 để bảo tồn những ngôi nhà hanok có kiến trúc từ triều đại Joseon. Làng cổ Bukchon Hanok nằm giữa Cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần đạo Jongmyo. 

làng cổ Bukchon Hanok Hàn Quốc

Tương truyền đây là nơi ở của tầng lớp thượng lưu và quý tộc thời bấy giờ. Với những vật liệu tự nhiên được lựa chọn kỹ lưỡng, hơn 900 ngôi nhà hanok đã được bảo tồn nguyên vẹn trong hơn 600 năm lịch sử. Ngôi làng này mang đến sự hòa quyện hài hòa giữa thiên nhiên và kiến ​​trúc truyền thống, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

làng bukchon

>>> Địa điểm tương tự: Chiêm ngưỡng làng cổ Colmar – Một điểm đến tuyệt vời tại Pháp

Làng cổ Bukchon Hanok ở Hàn Quốc có gì để tham quan?

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Seoul nên làng cũng có nhiều địa điểm tham quan và khám phá các hoạt động văn hóa nơi đây.

1. Dạo quanh các ngôi nhà cổ Hanok

Những ngôi nhà Hanok đã tồn tại hơn hàng trăm năm, với vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, đá và ngói, nó chứa đựng giá trị văn hóa và không gian truyền thống độc đáo. Ngôi nhà Hanok nơi đây được xây dựng theo phong cách truyền thống Hàn Quốc và có cấu trúc hài hòa với thiên nhiên. Các chất liệu gỗ, đá, đất sét, ngói và giấy hanji tạo nên sự kết hợp quá hoàn hảo.

Làng cổ Bukchon Hanok Hàn Quốc

Những ngôi nhà Hanok được xây từ chất liệu gỗ, đá, đất sét, ngói và giấy hanji tạo nên sự kết hợp quá hoàn hảo.

2. Tìm hiểu nghề thêu tại làng 

Khai trương vào tháng 9 năm 2005, Bukchon Hanok Hall là nơi để tìm hiểu về nghề thêu truyền thống của Hàn Quốc. Sau khi đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm thêu của nghệ nhân Han Sang Soo, được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể số 80.

Làng cổ Bukchon Hanok Hàn Quốc

3. Đến thăm ngôi nhà Baek In-je 

Nhà Baek In-je, là ngôi nhà hiện đại điển hình được xây dựng từ thời Nhật Bản còn tồn tại cho đến ngày nay. Không giống như những ngôi nhà hanok truyền thống, sarangchae (phòng của đàn ông) và anchae (phòng của phụ nữ) được xây sát nhau. Ngoài ra, còn có một khu vườn rộng đẹp trong không gian xung quanh ngôi nhà.

ngôi nhà hanok

4. Trải nghiệm văn hóa truyền thống tại làng cổ

Đã đến với ngôi làng cổ BukchonHanok Hàn Quốc, đi dọc theo ngôi làng chắc hẳn bạn sẽ gặp được những trung tâm văn hóa truyền thống Bukchon. Nơi đây là một trong những địa điểm lý tưởng để du khách có thể trải nghiệm: viết thư pháp, thưởng thức trà đạo, kể chuyện âm nhạc (Pansori), làm đồ trang trí thủ công, học nhuộm vải, dệt tre,…

5. Hãy mặc thử đồ Hanok khi bạn đến đây nhé

Tại các điểm tham quan truyền thống như Làng Bukchon, việc mặc trang phục truyền thống và chụp ảnh là chuyện thường tình. Ở các khu vực khác nhau trong làng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng cho thuê hanbok với  kích cỡ và màu sắc phù hợp với mình.

Làng cổ Bukchon Hanok Hàn Quốc

Nằm giữa lòng thành phố sầm uất, làng cổ Bukchon Hanok Hàn Quốc mang vẻ đẹp cổ kính và không kém phần thơ mộng. Đến thăm nơi này chắc chắn bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc và có nhiều kỷ niệm đẹp cùng bạn bè, người thân. Đừng quên đặt tour du lịch Hàn Quốc mùa đông tại Vigotour khi bạn có nhu cầu nhé!

>>> Xem thêm: Vi Vu Hàn Quốc Bản Tình Ca Mùa Đông

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan