Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Tìm Hiểu Về Biểu Tượng “Merlion” Của Singapore

Nhắc đến quốc đảo có diện tích nhỏ nhất Đông Nam Á thì phải nói đến đất nước Singapore. Nơi đây có một biểu tượng vô cùng thú vị mà cũng hơi lạ đó là biểu tượng “Merlion” hay còn được gọi là “Sư Tử biển”. Chắc chắn bạn sẽ có nghe qua nhưng bạn có biết nó có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào không? Hãy cùng Vigotour đi tìm hiểu điều đó nhé !

Nguồn gốc của biểu tượng “Merlion” ở Singapore

1. Nguồn gốc

Biểu tượng “Merlion” gắn liền với sự hình thành của quốc đảo Singapore vào thế kỷ XI TCN. Xa xưa hòn đảo Singapore có tên là “Temasek” được vị hoàng tử Sang Nila Utama con của Srivijaya – đến từ một đất nước ở phía Đông Malaysia đã phát hiện ra. Lần đầu tiên đặt chân lên đảo để lập nơi định cư mới, hoàng tử đã nhìn thấy một con sư tử. Được biết, con vật này có tên là “singa” hay “sư tử”, trong ấn tượng này và để thể hiện sự kính trọng đối với đất nước mới, Hoàng tử Sang Nila Utama đã đặt tên cho nơi này là “Singapore”, có nghĩa là “Thành phố Sư tử”. 

Biểu tượng Merlion

Tượng của Hoàng tử Sang Nila Utama

2. Ý nghĩa

Có lẽ đây là biểu tượng độc đáo có một không hai ở Singapore, họ đã sáng tạo ra loài vật kỳ lạ của riêng mình và coi đó là biểu tượng của đất nước: Merlion, loài vật có mình cá, đầu sư tử. 

bức tượng sư tử biển

Bức tượng “Sư Tử biển”

“Đầu sư tử” tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm, thể hiện niềm đam mê và khát vọng vươn lên. Tinh thần này chính là lý do giúp Singapore vươn lên từ xuất phát điểm không có gì để trở thành một quốc gia hùng mạnh.

Biểu tượng Merlion

Bức tượng “Sư Tử biển” con hướng vào thành phố

“Thân cá” trong biểu tượng Merlion tượng trưng cho điểm khởi đầu của Singapore, một làng chài ven biển, đồng thời cũng là lời nhắc nhở con người về nguồn gốc của mình, động viên họ đối mặt với nghịch cảnh và  lạc quan vào cuộc sống.

Xem thêm: VÌ SAO LÁ PHONG ĐỎ LÀ BIỂU TƯỢNG CỦA CANADA

Có bao nhiêu biểu tượng “Merlion” tại Singapore?

Khi đến du lịch Singapore, bạn có thể ghé thăm và check in 4 địa điểm có biểu tượng Merlion sau:

1. Công viên Merlion Park

Địa điểm nổi tiếng nhất là Công viên Merlion, nơi có hai bức tượng “Sư Tử biển”. Tượng mẹ cao 8 mét, nặng 70 tấn (tượng đầu tiên được xây dựng) hướng ra phía đông Vịnh Marina và tượng con cao 2 mét, nặng 3 tấn hướng vào trong thành phố. Hai tượng được đặt quay lưng vào nhau thể hiện sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong mọi lĩnh vực của đời sống. 

Biểu tượng Merlion

2. Đảo Sentosa

Tượng Merlion được xem là bức tượng cao nhất Singapore với 37 mét. Đây cũng là bức tượng duy nhất trên Đảo Sư tử mà du khách có thể bước vào bên trong và ngắm nhìn toàn cảnh đảo Sentosa và bờ biển phía nam Singapore từ miệng  tượng Merlion.

bức tượng sư tử biển

Ngoài ra, còn 2 tượng nhỏ cao 3m nằm ở: Tổng cục Du lịch gần đường Grange, khánh thành năm 1995 và trên đỉnh Faber (Mount Faber).

Với những biểu tượng Merlino độc đáo mang ý nghĩa sâu sắc này, Singapore đã xây dựng một hình ảnh đặc trưng và trở thành một địa điểm đến hấp dẫn cho du khách. Bức tượng “Sư Tử biển” khi làm quà tặng cũng rất ý nghĩa nó sẽ mang lại sự may mắn, việc làm ăn thuận lợi cho gia chủ. Bạn có thể khám phá các bức tượng Merlion để tìm hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa của nó, khi bạn thêm vào chuyến đi du lịch tour Singapore-Malaysia của Vigotour

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan