Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Bảo tàng tương lai Dubai – Kiệt tác chỉ có một trên thế giới

Dubai nổi tiếng với cách tiếp cận sáng tạo và tương lai về kiến ​​trúc và thiết kế, và Bảo tàng Tương lai Dubai cũng không ngoại lệ. Kiệt tác độc đáo này giới thiệu công nghệ và thiết kế mới nhất. Mang đến cho du khách trải nghiệm phong phú và tương tác, khám phá các chủ đề về đổi mới, tính bền vững và phát triển trong tương lai. Cùng Vigotour khám phá bảo tàng ngay vào luôn thôi!

Bảo tàng tương lai Dubai

Bảo tàng tương lai Dubai tên tiếng anh là Museum of the Future này nằm cạnh khu phức hợp Emirates Towers trên Đường Sheikh Zayed. Khai trương vào ngày 22 tháng 2 năm 2022, bảo tàng được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Shaun Killa của Killa Design. Bảo tàng có 7 tầng, cao 77m, bên ngoài là bục thép không gỉ được trang trí bằng 14.000m thư pháp Ả Rập. Điểm đặc biệt của Bảo tàng Tương lai ở Dubai là không sử dụng bất kỳ cột chống nào để chịu lực. Mục tiêu của bảo tàng là “khơi gợi khả năng của con người khi áp dụng vào thế giới thực”. Tại đây, du khách có cơ hội vui chơi cùng công nghệ.

Bảo tàng tương lai Dubai

Không gian bên trong bảo tàng tương lai Dubai.

1. Lý giải hình dạng độc lạ của Bảo tàng tương lai Dubai 

Bảo tàng tương lai Dubai có hình dạng elip và được đặt trên một khối nhà phủ cây xanh. Tòa nhà được làm từ thép không gỉ và được trang trí bằng 14.000m thư pháp Ả Rập. Mỗi thiết kế nhỏ trong bảo tàng đều có ý nghĩa đặc biệt. Hình dạng độc đáo và mang tính biểu tượng này được giải thích dưới đây:

  • Công trình có thiết kế hình tròn, tượng trưng cho con người.
  • Bên dưới tòa nhà là một ngọn núi cỏ xanh cao tượng trưng cho trái đất.
  • Khoảng trống tượng trưng cho tương lai.
Museum of the Future

Khung cảnh bên ngoài của bảo tàng tương Dubai.

>>>>Xem thêm: Du lịch Canada: Khám Phá Thành Phố Vancouver Tươi Đẹp

2. Bảo tàng tương lai Dubai có đến 6 tầng để trải nghiệm

Du khách có thể mua vé tham quan sau khi đăng ký bằng hộ chiếu. Giá vé khoảng 1 triệu đồng. Mọi người sẽ đeo một chiếc thẻ từ nhỏ để vào cửa và dùng nó làm chìa khóa khi tương tác với các ứng dụng công nghệ ở cấp độ chức năng.

Bảo tàng tương lai Dubai là không gian trưng bày các ý tưởng, dịch vụ và sản phẩm sáng tạo trong tương lai. Bảo tàng có bảy tầng, mỗi tầng khám phá một chủ đề khác nhau về tương lai, bao gồm sức khỏe, giáo dục, môi trường và công nghệ. Một số triển lãm nổi bật tại Bảo tàng tương lai bao gồm:

2.1 Tầng 6: Hành trình vào tương lai

Du khách nghe thuyết trình về mô hình trạm vũ trụ OSS Hope. Cuộc hành trình sẽ bắt đầu từ trên cùng và đi xuống dần dần, với trung tâm điều khiển ở giữa là hệ hành tinh bao quanh Trái Đất.

Bảo tàng tương lai Dubai

Mô hình phòng trung tâm điều khiển của trạm vũ trụ.

Họ có cốt truyện khá rõ ràng, ví dụ: kể và giải thích những gì đã xảy ra trên thế giới vào năm 2071, chuyện gì đã xảy ra, con người đã đạt được những gì, công nghệ gì.

2.2 Tầng 5: Khám phá khu bảo tồn sinh vật thực vật

Tầng này là khu rừng nhiệt đới – “Vault of Life”. Nơi tái tạo một phần rừng nhiệt đới Amazon ở Leticia, Colombia, mang đến một hệ sinh thái đích thực. Một điều ấn tượng nữa là căn phòng này chứa 2.400 chiếc hộp chứa mẫu vật của nhiều loài thực vật và động vật trên Trái đất.

Bảo tàng tương lai Dubai

Mô hình phòng trung tâm điều khiển của trạm vũ trụ.

Phiên bản kỹ thuật số, hiệu ứng ánh sáng, mưa nắng giống hệt ngoài đời thực, thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên theo một cách hoàn toàn mới. Du khách sử dụng những chiếc thẻ trên tay và sử dụng công nghệ hiện đại để gieo những hạt giống sự sống vào rừng.

2.3 Tầng 4: AI HAWA

Tại đây du khách có thể thiền định, kết nối lại với chính mình và khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên. Đây cũng được coi là nơi con người sẽ được điều trị tinh thần do ảnh hưởng của công nghệ trong 50 năm tới.

Museum of the Future

Xây dựng cả một tầng với chủ đề tâm linh

2.4 Tầng 3: Tomorrow Day 

Nơi trưng bày các vật phẩm đến từ tương lai: máy ảnh bay, ô tô điện, ô tô bay, chó robot, v.v…

Bảo tàng tương lai Dubai

2.5 Tầng 2: Khu vui chơi trẻ em

Một không gian đặc biệt được thiết kế dành cho trẻ em từ 3 đến 10 tuổi để tận hưởng trải nghiệm thế giới mở trong môi trường anh hùng tương lai. Đây là khu vực dành riêng được trang bị các vật dụng, trò chơi công nghệ cao tạo cảm giác vượt thời gian để khuyến khích trẻ phát huy tiềm năng của mình.

Bảo tàng tương lai Dubai

Bảo tàng Tương lai là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Dubai. Bảo tàng đã nhận được nhiều lời khen ngợi bao gồm giải thưởng “Thiết kế của năm” của tạp chí Time. Bảo tàng tương lai Dubai mở cửa từ 9 giờ đến 21 giờ tối, đặc biệt vào thứ Sáu từ 14 giờ chiều đến 21 giờ tối và đóng cửa cả ngày vào Chủ nhật.

Đối với những người yêu thích khám phá các chủ đề công nghệ trong tương lai, Bảo tàng tương lai Dubai sẽ là một nơi tuyệt vời hơn nữa. Nếu bạn đã sẵn sàng du lịch Dubai thì hãy nhớ đến với nhà Vigo để tìm những ưu đãi hấp dẫn trên các chuyến bay Dubai nhé. Vigotour còn đưa ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn dành cho du khách khi đi du lịch.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan